39 lượt xem

Cập nhật tình hình học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 “kẻo nguội”

Cập nhật tình hình học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM trong năm 2018 để quyết định có nên theo học nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp để phù hợp với yêu cầu chuẩn Bộ Y tế hay không?

Cập nhật tình hình học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 “kẻo nguội”

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM, năm 2018 là năm đánh dấu mốc có nhiều trường đào tạo trên cả nước đồng loạt tăng học phí, đặc biệt là các Trường đào tạo khối ngành Y Dược đang trên đà tăng rất khó “kiểm soát”. Vì thế để các thí sinh có thể yên tâm theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố mức học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2018 mới nhất tránh gây hoang mang cho thí sinh, ảnh hưởng đến kế hoạch học tập.

Công bố mức học phí đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2018

Đứng trước rất nhiều sự lo lắng của các thí sinh về quá trình tăng học phí, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có câu trả lời chính thức đến tất cả các thí sinh trên cả nước như sau:  Tuy rằng ngành Điều dưỡng phải sử dụng rất nhiều vân dụng thí nghiệm hiện đại đắt tiền để phục vụ công tác học tập, nghiên cứu và thực hành nhưng do hệ thống có cơ sở vật chất của Trường Cao đẳng Y Dươc Pasteur  trên tất cả các phân hiệu đào tạo đều có sẵn không phải thuê hay mượn bất kỳ của một ngôi trường nào, đặc biệt đội ngũ giảng viên của Nhà trường cũng được sử dụng từ những cán bộ có kinh nghiệm, chuyên môn ngành Y, có nhiều năm công tác tại Bệnh viện riêng của Nhà trường nên chắc chắn kinh phí học tập cho các thí sinh sẽ “mềm” hơn nhiều các trường đào tạo có cùng chuyên ngành, đây chính là điều kiện thuận lợi giảm được áp lực kinh tế cho các thí sinh theo học tại đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Cụ thể, nếu như các trường đào tạo có cùng chuyên ngành có mức thu học phí là 1.200.000 đồng đến 1.500.000 đồng/ tháng, nhiều Trường đào tạo ngoài công lập sẽ có mức thu cao hơn thì trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dươc Pasteur đưa ra mức học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM thấp hơn rất nhiều các Trường có cùng chuyên ngành đào tạo là  940.000 đồng/ tháng, rẻ hơn rất nhiều và không phát sinh các chi phí khác trong quá trình học tập. Theo đó, cũng trong đề án tuyển sinh này thì mức học phí đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM được áp dụng chung cho các ngành đào tạo trong hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược của Nhà trường. Ngoài khoản thu học phí không tăng như nhiều các trường khác thì Nhà trường còn dành nhiều suất học bổng cho thí sinh có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn sẽ có các chính sách miễn giảm học phí… cho những thí sinh có nguyện vọng liên thông ngành Điều dưỡng và các ngành Y học khác để phát triển tương lai.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM có tương ứng với mức học phí?

Theo ghi nhận của ban tư ván tuyển sinh nhà trường, nhiều thí sinh đang lo ngại mức học phí quá thấp so với nhiều Trường khác thì chất lượng đào tạo có giảm, thời gian học tập ngắn hay không? Trên thực tế, chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được nhiều chuyên gia kiểm chứng, phụ huynh, thí sinh tin tưởng nhiều năm qua, minh chứng là số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường ngày một đông, vì thế các thí sinh không cần lo lắng đến chất lượng đào tạo của Trường. Mặt khác thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM đã được ấn định nên chắc chắn không có tình trạng học phí thấp thì thời gian đào tạo ngắn, vì thời gian đào tạo sẽ dựa trên bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh theo học. Theo đó, thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là 1,3 năm, sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM tương ứng với mức học phí đào tạo

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh có thể theo học, Nhà trường còn có khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính được sắp xếp vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần hoặc 2 ngày cuối tuần, thứ 7 và chủ nhật. Vì thế các thí sinh có thể yên tâm học tập mà không lo về điều kiện, thời gian đào tạo hay mức học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2018 có cao hay không? Sau khi đáp ứng được điều kiện xét tuyển các thí sinh có thể làm một bộ hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2018 và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Mọi thông tin về hồ sơ xét tuyển cũng như thời gian đào tạo hay có bất kì điều gì thắc mắc, các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về địa chỉ của Trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP HCM