Thêm 2 trường Đại học tại TPHCM công bố điểm sàn

Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 2 trường Đại học công bố ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển vào trường.

Thêm 2 trường Đại học tại TPHCM công bố điểm sàn

Trường ĐH Mở TP.HCM và Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là 2 cái tên tiếp theo công bố điểm tối thiểu nhận hồ sơ. Theo thông tin ghi nhận đến từ Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số điểm tuyển sinh giữa các ngành giao động từ 14 – 16 điểm. Thông tin cụ thể như sau:

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vừa công bố điểm sàn theo từng ngành. Điểm nhấn trong năm nay có thể kể đến, thay vì áp dụng chung ngưỡng 15 điểm chung cho tất cả các ngành như theo đề án tuyển sinh đã công bố trước đây thì tính đến thời điểm hiện tại, ngưỡng điểm này được điều chỉnh theo nhiều mức khác nhau.

Như vậy có 5 ngành nhận hồ sơ từ 16 điểm trở lên gồm: kinh tế xây dựng, kinh tế vận tải, khai thác vận tải, kinh tế xây dựng, kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật cơ khí.

Các ngành còn lại, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM sẽ xét tuyển thí sinh đạt từ 14 điểm trở lên. Điểm sàn từng ngành cụ thể như bảng sau:

Điểm sàn từng ngành của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Trường ĐH Mở TP.HCM

Đại diện Trường ĐH Mở TP.HCM cũng cho biết đã thông báo nhận hồ sơ tất cả các ngành từ 15 điểm trở lên (điểm chưa nhân hệ số, bao gồm điểm ưu tiên). Đây là mức điểm áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển và chương trình đào tạo (đại trà và chất lượng cao) với 3.700 chỉ tiêu.

Để biết rõ thông tin cụ thể về điểm sàn của từng ngành, Ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đã tổng hợp trong bảng sau:

Điểm sàn từng ngành của Trường ĐH Mở TP.HCM

Ngoài các lĩnh vực mà Trường ĐH Mở TP.HCM và Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đào tạo thì Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là lựa chọn mà thí sinh có thể tham khảo. Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển, miễn thi với 5 mã ngành sau:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Đối tượng đủ điều kiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM:

• Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy: 03 năm.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược uy tín nhất năm 2018

Chính sách hỗ trợ sinh viên Cao đẳng Y Dược TP.HCM:

• Hỗ trợ vay vốn sinh viên;
  • Hỗ trợ chỗ ở Ký túc xá.
  • Giới thiệu việc làm sau khi ra trường.

Với những thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Trường và được học tập trong môi trường hiện đại nhất hiện nay.