59 lượt xem

Thông tin mới nhất về tuyển sinh CAND năm 2020

Dựa vào sự thay đổi về kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2020 Bộ Công an đã đưa ra phương thức tuyển sinh mới, các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển cần nắm rõ để nâng cao cơ hội trúng tuyển cho mình.

Tổ hợp xét tuyển khối ngành Công an Nhân dân năm 2020

Tổ hợp xét tuyển khối ngành Công an Nhân dân năm 2020

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, hiện nay do chuyển đổi mục địch Kỳ thi THPT Quốc gia nên các trường Học viện, ĐH Công an nhân dân (CAND) lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với các môn thi phù hợp theo tổ hợp quy định xét tuyển vào các trường CAND, cụ thể:

  • Xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: tổ hợp A01, C03, D01;
  • Ngành An toàn thông tin: tổ hợp A00, A01;
  • Các ngành do Học viện Chính trị CAND đào tạo: tổ hợp A01, C03, D01;
  • Các ngành do Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND đào tạo: tổ hợp A00, A01;
  • Ngành Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ: tổ hợp A00;
  • Gửi đào tạo đại học ngành y: tổ hợp B00.

Bên cạnh sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia theo tổ hợp đăng ký của thí sinh, Bộ Công an lấy điểm trung bình cộng ba năm học THPT là điểm thành phần để tổ chức xét tuyển.

Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào một trường CAND, theo một tổ hợp môn thi xét tuyển vào một ngành đào tạo. Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND không đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng (hệ quân sự). Thí sinh không được đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh. Trường hợp người dự tuyển cố tình vi phạm sẽ không được xét tuyển hoặc bị hủy quyền xét tuyển vào các trường CAND.

Một số điểm cần lưu ý trong tuyển sinh CAND năm 2020

Một số điểm cần lưu ý trong tuyển sinh CAND năm 2020

Quy định về đối tượng, độ tuổi:

Đối với học sinh phổ thông không quá 20 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi). Đồng thời, HSPT phải chưa kết hôn, chưa có con ruột mới được đăng ký sơ tuyển.

Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự tuyển một lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển (tháng 3/2020) nếu đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn theo quy định.

 Quy định về trình độ văn hóa:

Đối với HSPT: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, các năm học Trung học phổ thông (lớp 10, 11, 12) đạt trung bình trở lên. Không lưu ban từ 01 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương. Đồng thời, đối với Học sinh phổ thông: các môn học thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào trường CAND đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT. Đối với công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân: trung bình cộng điểm tổng kết 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển trong từng năm đạt từ 7.0 trở lên.

Phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị: Tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND. Riêng điều kiện về hạnh kiểm, cụ thể như sau:

  • Đối với HSPT: trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên theo kết luận tại học bạ.
  • Đối với Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân: Không xét hạnh kiểm theo kết luận tại học bạ THPT, chỉ xét phẩm chất đạo đức, kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ.

Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng:

  • Nam: Chiều cao từ 1m62 trở lên; Cân nặng từ 47 kg trở lên.
  • Nữ: Chiều cao từ 1m58 trở lên; Cân nặng từ 45 kg trở lên.

Chỉ số BMI (Body Mass Index – được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) của thí sinh phải đạt từ 18.5 đến dưới 30.

Ngoài ra, người dự tuyển phải đảm bảo các tiêu chí sức khỏe khác theo quy định của Bộ Công an.

Về thị lực: Tiếp tục chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển vào các trường CAND.

Trên đây là những thông tin chính thức về tuyển sinh khối ngành CAND. Nếu các thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn