71 lượt xem

Tiêu chuẩn về sức khỏe của các học viện, đại học công an năm 2022 như thế nào?

Hiện nay công an thành phố, tỉnh đã bắt đầu tổ chức sơ tuyển nhằm tuyển sinh đại học ở các học viện, đại học công an năm 2022, vậy tiêu chuẩn về sức khỏe của người xét tuyển phải như thế nào?

Sức khỏe như thế nào được phép đăng ký các học viện, trường công an?

Thông tin về đối tượng sơ tuyển năm 2022

Những thí sinh muốn tham gia xét tuyển cần đảm bảo tiêu chuẩn sơ tuyển như sau:

– Học sinh phổ thông trung học có độ tuổi không quá 22, trường hợp học sinh là người dân tộc thiểu số thì có tuổi không quá 25 (tính tuổi tại thời điểm là năm dự thi).

– Cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại ngành Công an, tuy nhiên chưa qua đào tạo cơ bản về nghiệp vụ công an, và có tuổi không quá 30(tính tuổi tại thời điểm là năm dự thi).

– Chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong ngành Công an với thời gian phục vụ phải đủ 15 tháng trở lên (tính đến thời điểm là tháng dự thi kỳ thi THPT quốc gia).

– Chiến sỹ hiện đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân với thời gian ra quân không quá 12 tháng. Thời gian được tính từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển.

Tiêu chuẩn sức khỏe ứng tuyển ngành công an năm 2022

Theo thông tin mới nhất phòng truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có được thì về điều cao của thí sinh phải đảm bảo là 164cm đối với nam và 158 đối với nữ, chiều cao tối đa là 195cm. Về cân nnagự thì nữ là từ 45 kg, nam là từ 47kg. Cả nam và nữ đều phải đạt chỉ số BMI từ 18,5 đến dưới 30. Thí sinh phải đạt tiêu chuẩn sức khỏe như loại 1, loại 2 đồng thời đáp ứng một số chỉ số đặc biệt khác theo quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của Bộ Công an.

Trường hợp thí sinh bị tật về khúc xạ thì không được vượt quá 3 đi-ốp, khi kiểm tra thị lực qua kính mắt phải đạt 10/10, và tổng thị lực ở cả 2 mắt phải đạt 19/10 trở lên (phải cam kết chữa đảm bảo tiêu chuẩn thị lực theo quy định nếu trúng tuyển). Thí sinh sẽ không được cam kết tiêu chuẩn về mắt khi không đảm bảo tiêu chuẩn thị lực như trên.

Thí sinh cần phải đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe mới được phép đăng ký vào học viện, trường công an

Thí sinh không bị nghiện các chất ma túy hoặc tiền chất ma túy, tóc có màu và dạng bình thường; về da không bị rối loạn sắc tố hoặc có vết xăm ( trổ) trên da kể cả trường hợp phun xăm trên da; Lỗ tai đối với nam không được bấm; không bấm lỗ tai ở mũi hoặc các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; Không được mắc bệnh xã hội, bệnh mãn tính; không có sẹo lồi co kéo ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

Thí sinh nếu bị chuẩn đoán dương tính với virus viêm gan B sẽ không đủ điều kiện đăng ký dự tuyển vào các trường CAND.

Tiêu chuẩn chính trị ứng tuyển ngành công an năm 2022

Về tiêu chuẩn chính trị của thí sinh theo quy định của Bộ Công an mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng có được là bản thân thí sinh và những người thân trong gia đình phải có đạo đức tốt, phẩm chất chính trị tốt, đảm bảo chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.