• Trang chủ
 • Cao đẳng Dược
 • 20 điểm học bạ có trúng tuyển Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?
274 lượt xem

20 điểm học bạ có trúng tuyển Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Em đang băn khoăn về việc tuyển sinh năm học 2020 qua xét tuyển học bạ. Nếu em đạt 20 điểm học bạ 3 môn xét tuyển và thích hệ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có cơ hội trúng tuyển hay không?

(Nguyễn Hà Phương – học sinh lớp 12 – Hà Nội)

20 điểm học bạ có trúng tuyển Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Để giúp bạn Hà Phương có câu trả lời đúng đắn nhất để nâng cao cơ hội trúng tuyển thì ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời như sau:

20 điểm học bạ có trúng tuyển Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Ngành Dược là một trong những ngành đào tạo hot của các trường cũng như là niềm mơ ước trúng tuyển của nhiều thí sinh. Đây là ngành được đánh giá có cơ hội việc làm cao nên việc thí sinh đổ xô đi đăng ký học cũng là điều dễ hiểu.

20 điểm học bạ cũng là mức điểm “vạn người mơ”, vì thế số điểm này cũng có thể có cơ hội trúng tuyển nhiều trường, tuy nhiên ở hệ Đại học chuyên ngành Dược thì mức điểm này có vẻ “dè chừng” hơn. Do đó với mức điểm này để “an toàn” trúng tuyển bạn nên chọn ngành Dược ở hệ Cao đẳng.

Với câu hỏi bạn đưa ra là: “ 20 điểm học bạ có trúng tuyển Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?” thì ban tư vấn tuyển sinh của trường cho biết. Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược với 2 phương thức:

 • Phương án 1: Dựa vào điểm thi THPT quốc gia: Đối với phương án xét tuyển này, thí sinh sẽ dùng chính phiếu kết quả thi THPT Quốc gia để tham gia xét tuyển.
 • Phương án 2: Xét tuyển học bạ THPT: Với phương án này Nhà trường sẽ căn cứ vào điểm trung bình các môn năm lớp 12 và bằng tốt nghiệp THPT các năm trước làm cơ sở để thực hiện xét tuyển.

Với phương án tuyển sinh trên, bạn Hà Phương chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2020 là có cơ hội trúng tuyển Cao đẳng Dược cũng như các hệ đào tạo khác trong Nhà trường như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu,…

Đăng ký học Cao đẳng Dược năm 2020 như thế nào?

Đăng ký học Cao đẳng Dược năm 2020 như thế nào?

Không chỉ áp dụng điều kiện tuyển sinh dễ dàng, cơ hội học thuận lợi, chất lượng đào tạo chuyên sâu mà năm 2020 Nhà trường còn áp dụng chính sách miễn giảm học phí cho các sinh viên theo học. Vì thế các thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược  cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những trở về trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
 • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
 • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
 • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn