484 lượt xem

Năm 2018 học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM có gì mới?

Ngoài việc công bố về điều kiện xét tuyển nhà Trường còn chính thức thông báo về mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM năm 2018 tới toàn thể thí sinh trên cả nước.

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM năm 2018 dự kiến giảm sâu

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM năm 2018 dự kiến giảm sâu

Hiện nay mức học phí các Trường Đại học Y Dược trên cả nước thường rơi vào khoảng 1.200.000 đồng/tháng và khoảng 12.000.000 đồng/năm hoặc có thể cao hơn nếu cộng thêm chi phí phát sinh khác như phải đi thuê cơ sở vật chất và cơ sở thực hành, vận dụng thí nghiệm đắt tiền. Cùng với thời gian đào tạo tương đối dài thì chắc chắn mức học phí phát sinh cho các sinh viên theo học sẽ không hề nhỏ và có thể trở thành nỗi lo và áp lực với các sinh viên. Trước những bất cập này, Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nới lỏng điều kiện xét tuyển cũng như áp dụng nhiều chính sách an sinh xã hội miễn giảm học phí hay không tăng học phí như nhiều trường đào tạo cùng chuyên ngành.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của các thí sinh có mong muốn theo học và cảm thông cho những rào cản mà thí sinh khó có thể vượt qua nên ngay từ những ngày đầu thành lập Trường đã đưa ra mục tiêu, lấy cái “tâm’ người làm Y để vừa tuyển sinh, đào tạo ra những cán bộ ngành y vừa có tâm, vừa có tài. Theo đó, mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM năm 2018 được ấn định là 940.000 đồng/tháng. Đây là mức học phí vừa phải không quá đắt đỏ khi đây là ngành học phải sử dụng nhiều nguyên vật liệu thí nghiệm đắt tiền, giúp các sinh viên có thể chủ động kinh phí theo học tại Trường mà không lo lắng quá nhiều về mặt kinh tế. Do đó, để không mất đi cơ hội sở hữu thêm một tấm bằng các thí sinh có thể tìm hiểu các thông tin về điều kiện xét tuyển để đăng ký theo học ngay, tránh để mất đi nhiều quyền lợi trong năm 2018.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào?

Cũng giống như điều kiện xét tuyển của Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhà trường cũng sẽ áp dụng hình thức xét tuyển thẳng đối với hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, điều kiện xét tuyển là những đối tượng đã tốt nghiệp một chuyên ngành bất kỳ từ bậc Cao đẳng trở lên. Đây cũng là điều kiện tuyển sinh mà Bộ LĐTB – XH đề ra để nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào một cách tốt nhất. Đối với những thí sinh trúng tuyển hệ đào tạo này sẽ được đào tạo từ 18 -20 tháng, tùy từng đối tượng theo học cụ thể. Ngoài ra, Nhà trường còn tổ chức các lớp học ngoài giờ hành chính nhằm giúp các thí sinh theo học có thể vừa học vừa làm, đảm bảo thu nhập kinh tế. Kết thúc quá trình học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và được phép sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển tại bất kỳ đơn vị y tế nào trên cả nước.

Nếu yêu thích công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm và nhận thấy mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM phù hợp với điều kiện kinh tế bản thân thí sinh cần tiến hành làm bộ hồ sơ theo mẫu để gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian sớm nhất. Bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng).
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường đào tạo nhiều ngành Y tế mũi nhọn

Ngoài Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thì trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh đào tạo nhiều ngành y tế mũi nhọn như Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Vật lý trị liệu với các hệ đào tạo chính quy, Liên thông và Văn bằng 2. Các thí sinh có nhu cầu theo học có thể làm hồ sơ đăng ký và gửi về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: Cao đẳng Y tế TP HCM