527 lượt xem

Học viện Cán bộ TP.HCM xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia

Học viện Cán bộ TP.HCM vừa công bố kết quả trúng tuyển năm 2018 bằng phương thức học bạ và điểm xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia.

Học viện Cán bộ TP.HCM xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia
Học viện Cán bộ TP.HCM xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia

Theo đó, Học viện Cán bộ TP.HCM xét tuyển 500 chỉ tiêu đào tạo ĐH hệ chính quy văn bằng 1, trong đó có 150 chỉ tiêu xét học bạ và 350 chỉ tiêu dành cho xét tuyển kết quả thi.

Ghi nhận từ Tin tức tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể các ngành của Học viện Cán bộ TP.HCM bao gồm: quản lý nhà nước, xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, công tác xã hội, chính trị học và luật.

Hiện Học viện Cán bộ TP.HCM đã nhận hồ sơ tất cả các ngành từ 15 điểm trở lên với phương thức tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia. Kết quả trúng tuyển sẽ công bố vào ngày 6.8 tới. Được biết trước đó, Học viện đã công bố kết quả trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ. Theo đó, ngành thấp nhất là công tác xã hội (24 điểm). ngành có điểm chuẩn cao nhất là quản lý nhà nước (26,5 điểm)

Điểm trúng tuyển học bạ từng ngành như sau:

Điểm trúng tuyển học bạ từng ngành của Học viện cán bộ TP.HCM
Điểm trúng tuyển học bạ từng ngành của Học viện cán bộ TP.HCM

Tuy nhiên với số điểm được đưa ra thì không phải thí sinh nào cũng có đủ khả năng để trúng tuyển. Lúc này các em cần có lựa chọn khôn ngoan hơn là lựa chọn ngành nghề phù hợp với xu thế phát triển của xã hội và khả năng của mình. Theo đó, tuyển sinh Y Dược là một trong những gợi ý mà các bạn trẻ có thể tham khảo. Hiện Cao đẳng Y Dược TPHCM đang tiến hành thu nhận hồ sơ tuyển sinh 5 mã ngành mũi nhọn trong hệ thống ngành Y tế, cụ thể:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)
5 mã ngành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018
5 mã ngành tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đơn giản: đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự là có cơ hội trở thành sinh viên của Trường. Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ bảo gồm các giấy tờ cần thiết sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Nhà trường làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật theo giờ hành chính nên thí sinh có thể gửi hồ sơ về bất kỳ thời gian nào. Những thí sinh đảm bảo điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM theo quy định sẽ được Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi giấy báo nhập học sớm nhất để thí sinh kịp thời chuẩn bị.

Chúc thí sinh may mắn!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn