579 lượt xem

Giá trị của tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM có giống tấm bằng chính quy?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM năm 2018 được cấp bằng gì? Có giống bằng Cao đẳng chính quy hay không là câu hỏi mà nhiều người muốn biết đáp án.

Nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM

Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tuy khác nhau về tên gọi nhưng chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp không hề khác nhau, theo đó bằng cấp khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh có thể tham gia ứng tuyển nhiều đơn vị y tế trên cả nước.

Nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM

Theo Thông tư mới nhật do Bộ Y tế ban hành về chuẩn hóa cán bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế trên cả nước sẽ không tuyển dụng cán bộ ở trình độ Trung cấp trong năm 2021 tới đây. Vì thế nhiều thí sinh đã có sự lựa chọn thông minh là theo học khối ngành Y Dược hệ Cao đẳng. Đặc biệt ở hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM vừa giúp người học có thêm được lượng kiến thức y học chăm sóc cho bản thân và gia đình, mặt khác lại có thể giúp người theo học có thể mở rộng cơ hội việc làm tiềm năng với mức thu nhập khiến nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ, đặc biệt như thời điểm hiện tại đã có nhiều nhà doanh nghiệp đầu tư vào khối ngành này và nguồn nhân lực hạn chế chính là cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nghất cho các sinh viên theo học tốt nghiệp.

Cập nhật được điều đó, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM với điều kiện xét tuyển đơn giản, có nhiều khung thời gian đào tạo linh hoạt sẽ rất phù hợp với việc vừa học vừa làm của đa số sinh viên. Tuy nhiên nhiều bạn lo lắng về bằng cấp Văn bằng 2 có được nhà tuyển dụng chấp nhận hay muốn liên thông lên bậc đại học có được hay không? Tốt nghiệp hệ đào tạo này được cấp bằng gì? Để các thí sinh theo học có cái nhìn đúng đắn hơn, chúng tôi xin cập nhật thông tin như sau:

Giá trị của tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM có giống tấm bằng chính quy?

Giá trị của tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM có giống tấm bằng chính quy?

Trên thực tế, hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM và hệ Cao đẳng Xét nghiệm chính quy chỉ khác nhau bởi tên gọi nhưng chất lượng đào tạo và bằng cấp thì có giá trị tương đương nhau, bởi chúng đều thực hiện theo chương trình đào tạo chuẩn của Bộ Y tế và cùng khung chương trình đào tạo của Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau khi hoàn thành chương trình học, người học sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành. Theo đó, bằng sẽ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp đúng theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp và được Bộ Y tế công nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc tại các cơ quan Y tế từ Trung Ương đến các tỉnh địa phương. Điều này đồng nghĩa với việc, giá trị của tấm bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM có giá trị tương đương với các thí sinh theo học hệ đào tạo chính quy 3 năm. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM theo khung giờ vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hay hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật nếu đáp ứng điều kiện tuyển sinh theo quy định của Bộ và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo các ngành Y tế mũi nhọn

Nếu yêu thích công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm và nhận thấy tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM có giá trị thí sinh cần tiến hành làm bộ hồ sơ theo mẫu để gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian sớm nhất. Bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng).
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thì trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh đào tạo nhiều ngành y tế mũi nhọn như Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Vật lý trị liệu với các hệ đào tạo chính quy, Liên thông và Văn bằng 2. Các thí sinh có nhu cầu theo học có thể làm hồ sơ đăng ký và gửi về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP HCM