585 lượt xem

Cơ hội phát triển cho những Kỹ thuật viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Y học 

Là tinh hoa của Y học hiện đại nên Kỹ thuật viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Y học trở thành trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong Y học cùng Bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh.

Cơ hội phát triển cho những Kỹ thuật viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Y học 

Cơ hội phát triển cho những Kỹ thuật viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Y học 

Để công tác chẩn đoán bệnh được chính xác nhất thì Bác sĩ phải căn cứ vào các kết quả cận lâm sàng của Xét nghiệm, CT, MR…….nhằm chẩn đoán, tiên lượng bệnh. Do đó những Kỹ thuật viên Xét nghiệm được các chuyên gia giáo dục tuyển sinh y học đánh giá là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong khâu chẩn đoán bệnh đối với các bác sĩ. Trước nhu cầu tuyển dụng cán bộ Y tế chuyên ngành Xét nghiệm Y học ngày càng tăng cao cùng với việc ngành Y tế đã và đang ứng dụng nhiều thành tựu khoa học công nghệ hiện đại trong lĩnh vực xét nghiệm y học nhằm hỗ trợ cho việc khám, chữa bệnh của các cơ sở Y tế được tốt hơn. Tuy nhiên để có thể sử dụng trang thiết bị, Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chuẩn xác thì mỗi người Kỹ thuật viên cần phải được đào tạo, học tập những kỹ năng về chuyên môn tại đại học, Cao đẳng uy tín như địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – ngôi trường Y khoa được vinh dự mang tên Bác sĩ Louis Pasteur, người được mệnh danh là cha đẻ của ngành Xét nghiệm Y học hiện đại.

Ngành Xét nghiệm Y Học là ngành như thế nào?

Hiện nay có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những kết quả xét nghiệm Y học. Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên Xét nghiệm. Bác sĩ dù có giỏi đến đâu mà không có Kỹ thuật viên Xét nghiệm sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh thì Bác sĩ không thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh. Do đó Xét nghiệm Y học là tinh hoa trong Y học hiện đại mà các Kỹ thuật viên Xét nghiệm là trợ thủ không thể thiếu được của Bác sĩ.

Cơ hội miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018
Cơ hội miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Cơ hội vàng khi theo học ngành Xét nghiệm Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Được đào tạo trong môi trường thực tế theo mô hình Viện – Trường, những sinh viên theo học ngành Xét nghiệm tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur có rất nhiều cơ hội trong việc phát triển chuyên môn và nghề nghiệp trong tương lai. Nhờ được tiếp xúc với môi trường thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà Trường mà những sinh viên theo học tại CS Hà Nội cũng như tại TPHCM không chỉ riêng Cao đẳng Xét nghiệm mà còn Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng hay Hộ sinh,…dễ dàng xin việc tại các cơ sở Y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng khám đa khoa. Chính sách xã hội hoá Y tế của Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện cho nhiều cơ sở khám chữa bệnh Nhà nước và tư nhân hình thành, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực cán bộ Y tế làm công tác xét nghiệm y học. Chính vì thế người học ngành Xét nghiệm Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur có cơ hội việc làm rất lớn.

Mặc dù không có những khoản thu nhập cao “ngất ngưởng” như các bác sĩ nhưng Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước. mặt khác do đặc thù của ngành cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường, khoa chuyên về Xét nghiệm nên các sinh viên ngành khác không thể làm trái ngành sang được. Mặt khác đây là ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn cao nên không phải ai cũng có thể theo học và theo đuổi ngành nghề đến cuối con đường.

Bên cạnh đó không vất vả như các Dược sĩ, công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học nhẹ nhàng khi chỉ cần tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm theo sự chỉ định của bác sĩ và phân tích kết quả của các mẫu bệnh phẩm đó để định hướng chẩn đoán bệnh cho Bác sĩ.

Hiện cả nước có khoảng 22 bệnh viên đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế, gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa nên nhu cầu nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm vô cùng lớn. Do đó, những sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm có nhiều tiềm năng phát triển ngành nghề trong tương lai với mức lương và chế độ hấp dẫn.

Cơ hội vàng khi theo học ngành Xét nghiệm Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Cơ hội vàng khi theo học ngành Xét nghiệm Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có thương hiệu lớn trong đào tạo chuyên ngành Xét nghiệm được thí sinh và phụ huynh tin tưởng giao phó. Không chỉ nổi tiếng trong công tác đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm mà trong đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược Hà Nội. Theo Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Tiến sĩ khoa học Y Dược Nông Thị Tiến cho biết, năm 2018 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học với thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy là 03 năm theo hình thức tích lũy tín chỉ. Để có thể học tập tại Trường, thí sinh chỉ  nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ theo quy định.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn