168 lượt xem

Điểm chuẩn liên thông Cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2021 có cao?

Năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định điểm chuẩn liên thông Cao đẳng điều dưỡng TPHCM là bao nhiêu? Khi nào nhà trường bắt đầu tuyển sinh.

 

Tìm hiểu quy định đầu vào liên thông cao đẳng điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành có cơ hội việc làm lớn

Ngành Điều dưỡng được xem là ngành trụ cột của hệ thống y tế của mỗi quốc gia, do đó đây được xem là ngành học mang mang lại cơ hội việc làm lớn cho các bạn trẻ. Nhưng trong thời điểm hiện nay, để đáp ứng thực tế xã hội yêu cầu về chất lượng đội ngũ điều dưỡng viên ngày một tăng đòi hỏi người điều dưỡng cần phải tiếp tục học tập nâng cao năng lực. Vì vậy Liên thông cao đẳng điều dưỡng là điều rất quan trọng nếu bạn muốn theo đuổi ngành điều dưỡng lâu dài.

Có thế thấy ngày nay kinh tế xã hội không ngừng phát triển và vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Đặc biệt nhiều quốc gia có nền dân số già hóa nên áp lực về vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi là rất lớn. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên ngày càng tăng cao, nghề Điều dưỡng trở thành nghề “hot” và hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Chính vì vậy cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng rất đa dạng, các điều dưỡng viên có thể làm việc tại bệnh viện hay cơ sở y tế trong nước. Ngoài ra các điều dưỡng viên cao đẳng còn có cơ hội được học tập và làm việc tại các nước trong khu vực như Nhật Bản, Đức, Úc, Singapore,… những nước đang khát nhân lực ngành điều dưỡng.

Điểm chuẩn Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021

Năm 2021, tiếp tục nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp liên thông Cao đẳng điều dưỡng TPHCM. Với thời gian thành lập và phát triển hơn 10 năm, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn khi muốn theo học ngành Điều dưỡng.

Quy định tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2021 là xét tuyển. Nếu như trước đây sinh viên cần phải trải qua kỳ thi do nhà trường tổ chức với 3 môn bắt buộc gồm: Môn cơ cở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Thì năm 2021 thí sinh có nguyện vọng nâng cao trình độ năng lực chuyên môn ngành điều dưỡng khi nộp hồ sơ đăng ký là được xét tuyển thẳng, miễn thi

Liên thông cao đẳng điều dưỡng hình thức xét tuyển

Thí sinh liên thông Cao đẳng điều dưỡng năm 2021 sẽ được học trong thời gian từ 15 tháng tương ứng với 3 học kỳ. Học vào các ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật) trong giờ hành chính. Thí sinh hoàn tất khóa học sẽ được cấp bằng cao đẳng điều dưỡng. Theo quy định được phép liên thông lên bậc đại học và thi tuyển viên chức nhà nước.

Thí sinh đăng ký tham gia học tập tại trường hãy chuẩn bị 1 bộ hồ sơ liên thông Cao đẳng điều dưỡng TPHCM và gửi về trường trong giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật. Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường chuyển phát nhanh nếu không thuận tiện nộp trực tiếp tại nhà trường