173 lượt xem

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ là minh chứng để biết được thí sinh có đủ điều kiện theo học hay không? Vậy hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 cần chuẩn bị những gì?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 là việc làm cấp thiết

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 là việc làm cấp thiết

Điều dưỡng được xem là ngành trụ cột trong hệ thống Y tế ở bất cứ quốc gia nào và có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng của các dịch vụ khám chữa bệnh. Tuy nhiên, nguồn nhân lực Điều dưỡng hiện nay còn rất hạn chế, vì thế đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ theo học ngành này có thể phát triển công việc và không phải lo lắng thất nghiệp như các ngành học khác.

Đi ngược lại với hạn chế đó, hiện nay lại có rất nhiều sinh viên ngành Điều dưỡng tốt nghiệp không có việc làm, nguyên nhân là do có rất nhiều Điều dưỡng viên chỉ có trình độ Trung cấp, nhưng Bộ Y tế đã có thông tư yêu cầu chuẩn hóa cán bộ Điều dưỡng cần có trình độ Cao đẳng trở lên. Vì thế để nâng cao trình độ chuyên môn và đảm bảo các yếu tố, điều kiện công việc thì các Điều dưỡng viên trung cấp cần chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn cũng như giá trị bằng cấp đáp ứng yêu cầu của Bộ đưa ra bằng cách đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Không có quá nhiều thay đổi so với năm cũ, năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với điều kiện  như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng và có bằng tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học

Nếu như trước đây các thí sinh có mong muốn học Liên thông thì phải đăng ký thi tuyển khắt khe đầu vào thì đến nay các thí sinh chỉ cần thực hiện xét tuyển dựa trên bằng cấp hiện có. Vì thế, đây là cơ hội học tập tốt mà các thí sinh không nên bỏ qua.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2021

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2021

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 là 15 tháng, học ngoài giờ hành chính vào thứ 7 và Chủ nhật. Thời gian đào tạo kết thúc, những thí sinh đáp ứng được yêu cầu của nhà trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng có thể được tiếp tục học Liên thông lên Đại học hoặc thi tuyển công chức viên chức theo quy định.

Ngoài việc đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, để đăng ký học các bạn trẻ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký học với đầy đủ giấy tờ sau đây:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của thí sinh và gia tăng cơ hội trúng tuyển ngay trong lần đầu tiên. Theo đó, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển và hoàn thiện hồ sơ học về địa chỉ:

VPTS – ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS – ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn