274 lượt xem

Đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được học những môn gì?

Tìm hiểu những môn học trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng giúp các bạn trẻ chuẩn bị tinh thần, lên kế hoạch học tập để có kết quả tốt nhất.

Đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được học những môn gì?

Đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được học những môn gì?

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng khung chương trình đào tạo chất lượng dựa theo chương trình chuẩn của Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế. Để đảm bảo kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành, sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học các môn sau:

 • Các môn cơ sở gồm những học phần kiến thức cơ bản về Tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, Chính trị, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Pháp luật, Toán xác suất thống kê y học,…
 • Các môn cơ sở và cơ sở ngành như: Giải phẫu – sinh lý, Vi sinh – Ký sinh trùng, Dược lý, Sức khỏe – Môi trường, Vệ sinh phòng bệnh, Dinh dưỡng – Tiết chế, Nghề nghiệp và đạo đức điều dưỡng, Điều dưỡng cơ sở 1, Điều dưỡng cơ sở 2, Y học cổ truyền, Tâm lý và Giáo dục sức khỏe, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh nội khoa, ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, phụ nữ, bà mẹ và gia đình.

Song song với việc đào tạo lý thuyết nhà trường tổ chức cho sinh viên học trong môi trường thực hành và tổ chức thực tập tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố để nắm rõ được công việc cũng như kỹ năng của một Điều dưỡng viên thực thụ.

Phương hướng đào tạo tại Nhà trường là đào tạo nhân lực y tế có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực hành nghề điều dưỡng, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ sức khỏe của con người. Vì thế, hầu hết các sinh viên tốt nghiệp tại trường không chỉ có chuyên môn mà còn có tấm lòng nhân hậu được các nhà tuyển dụng hài lòng.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện các bạn trẻ tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành bất kỳ. Thời gian đào tạo 20 tháng, sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Sau khi đảm bảo tốt về mặt trình độ học vấn, thí sinh tham gia tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ tuyển sinh theo mẫu sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của thí sinh và gia tăng cơ hội trúng tuyển ngay trong lần đầu tiên. Theo đó, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển và hoàn thiện hồ sơ học về địa chỉ:

 • VPTS – ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • VPTS – ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn