108 lượt xem

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thi vào công chức không?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang đặt câu hỏi: “Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được thi công chức không?’ Đây là một thắc mắc phổ biến đối với những người đang lựa chọn học ngành này tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

<center><em>Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thi vào công chức không?</em></center>
Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thi vào công chức không?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thi vào công chức không?

Đối với nhu cầu tìm hiểu về khả năng thi công chức sau khi hoàn thành Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, nhiều sinh viên đang cân nhắc theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đặt câu hỏi: “Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể thi công chức không?”.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – việc thi công chức sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên có sự ổn định trong công việc và tương lai đáng tin cậy trong các cơ sở y tế công lập. Điều luật về thi công chức đối với Điều dưỡng viên của nhà nước đã được nêu rõ như sau:

  • Là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 trở lên.
  • Phải có lý lịch cá nhân rõ ràng và trong sạch.
  • Cần có phẩm chất đạo đức cao, tư tưởng chính trị tích cực, và sức khỏe đủ tốt để hoàn thành nhiệm vụ.
  • Phải nộp đơn đăng ký dự tuyển cùng với các văn bằng, chứng chỉ phù hợp.
  • Phải đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Các trường hợp không được phép đăng ký dự tuyển công chức bao gồm:

  • Người không có năng lực hoặc bị hạn chế về hành vi dân sự.
  • Người không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam.
  • Người không có tiền án tiền sự và đang trong thời kỳ thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đồng thời đang bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính.
<center><em>Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng quy định như thế nào?</em></center>
Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng quy định như thế nào?

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng quy định như thế nào?

Dựa trên các điều kiện nói trên, không có quy định cụ thể phân biệt giữa văn bằng 1 và văn bằng 2 của Cao đẳng Điều dưỡng. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể tham gia kỳ thi công chức với văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Để tham gia đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu thí sinh tham gia với những điều kiện đơn giản sau đây:

  • Đã tốt nghiệp từ một ngành bất kỳ với trình độ cao đẳng trở lên.
  • Không đang trong thời kỳ thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đồng thời có đủ sức khỏe để tham gia học.

Sinh viên tham gia chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ trải qua khoá học kéo dài trong 20 tháng, với lịch học được tổ chức vào các ngày Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Sau khi hoàn thành chương trình văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn sẽ nhận được bằng cấp Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng.

Bằng cấp đạt chuẩn của Bộ Y tế có cơ hội gia nhập đội ngũ y tế trong nước và có thể chuyển tiếp sang bất kỳ trường Đại học nào có chương trình liên thông khi đáp ứng đủ các yêu cầu của chương trình liên thông tại các trường có tuyển sinh theo hình thức này.

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy 2 năm, Nhà trường còn tuyển sinh và đào tạo các ngành học khác như: Cao đẳng Dược, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN, Hộ sinh.

<center><em>Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur</em></center>
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo tại Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Để liên hệ, thí sinh có thể gọi đến số điện thoại: 028.6295.6295 hoặc 09.6295.6295.

Cơ sở đào tạo tại Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Số điện thoại: 0799.913.913 hoặc 0788.913.913.

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Số điện thoại: 0886.212.212.

Cơ sở thực hành tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Số điện thoại: 02485.895.895 hoặc 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo tại Yên Bái: 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Số điện thoại: 0799.821.821 hoặc 02166.296.296.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur