39 lượt xem

Điểm tối thiểu xét tuyển vào ĐH Sài Gòn cao hơn mức điểm sàn của Bộ

Ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển vào ĐH chính quy năm nay 2018 của ĐH Sài Gòn được xác định lấy điểm cao hơn mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Điểm tối thiểu xét tuyển vào ĐH Sài Gòn cao hơn mức điểm sàn của Bộ
Điểm tối thiểu xét tuyển vào ĐH Sài Gòn cao hơn mức điểm sàn của Bộ

Cụ thể, điểm sàn xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên được xác định là từ 18 điểm trở lên, cao hơn mức điểm sàn của Bộ GDĐT đưa ra 1 điểm. Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Sài Gòn cũng cho hay, nhà trường sẽ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018. Riêng các ngành Thanh nhạc; Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Mầm non có kết hợp sử dụng kết quả thi năng khiếu.

Theo Tin tức Y Dược, hiện ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) do Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Sài Gòn thông báo theo 3 mức: 15 điểm, 16 điểm và 18 điểm.

Điểm sàn = tổng điểm 3 môn thi (không nhân hệ số môn chính) + điểm ưu tiên khu vực + điểm ưu tiên đối tượng.

Tổng chỉ tiêu của Trường ĐH Sài Gòn năm 2018 là 4.000 chỉ tiêu và có thêm 2 ngành mới là Kỹ thuật phần mềm (50 chỉ tiêu) và Kinh doanh Quốc tế (70 chỉ tiêu).

Điểm sàn các ngành của Trường ĐH Sài Gòn năm 2018
Điểm sàn các ngành của Trường ĐH Sài Gòn năm 2018

Không cần thi vẫn trúng tuyển Y Dược

ĐH Sài Gòn là ngôi trường tốt đối với những ai có mong muốn theo đuổi lĩnh vực Sư phạm. Tuy nhiên thực tế hiện nay tình trạng thất nghiệp rơi vào ngành Sư phạm là rất cao và không ngừng gia tăng theo số năm. Điều này làm bạn sẽ phải cân nhặc lại nếu bản thân không đủ điểm trúng tuyển hay thực sự tìm cho mình hướng đi hoàn toàn mới.

Hiện Y Dược là lĩnh vực đang có nhiều tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Đặc biệt đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều môi trường để bản thân có thể lựa chọn. Không chỉ làm việc tại các quầy thuốc với công việc tư vấn, bán thuốc mà các Dược sĩ còn có thể trở thành những Kiểm nghiệm viên làm viếc tại các Trung tâm nghiêm cứu, kiểm tra, các doanh nghiệp dược phẩm hay trở thành những Trình Dược viên với vai trò giới thiệu đến Nhà thuốc, bệnh viện các loại thuốc mới nhất nhất,… Với mỗi một môi trường mang đến cho các Dược sĩ những trải nghiệm khác nhau và nhận thấy rằng ngành Dược không nhàn chán như những gì bạn đã tưởng.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang thu nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, những thí sinh đảm bảo điều kiện xét tuyển có thể đăng ký theo các cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ quy định.

Với những thí sinh đảm bảo điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 và thực hiện đầy đủ thủ tục nhập học theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chắc chắn tấm vé “sinh viên Cao đẳng Dược” là dành cho bạn!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn