Nữ Hộ sinh ra trường làm gì và làm việc tại đâu?

Ngành Hộ sinh là ngành không quá mới mẻ những có thể tạo được cơ hội việc làm lớn cho người học. Vậy công việc của họ là gì và làm việc tại đâu?

Nữ Hộ sinh ra trường làm gì và làm việc tại đâu?

Hộ sinh là ngành không chỉ đem lại cơ hội việc làm tốt mà chúng còn mang ý nghĩa thiêng liêng rất cao cả. Họ sinh là những trợ thủ đắc lực cho các Bác sĩ trong quá trình thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe của các sản phụ trước, trong và sau quá trình vượt cạn. Chính họ cũng là người cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai trẻ em sơ sinh một cách toàn diện, cả thể chất lẫn tâm lý.

Theo giảng viên đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các nữ Hộ sinh có thể đảm nhận các công việc như sau:

• Làm việc tại bệnh viện đa khoa và bệnh viện, phòng khám: Nữ Hộ sinh là người thực hiện những ca đỡ đẻ thường và phụ giúp các bác sĩ chuyên khoa trong những có đỡ đẻ khó; tiếp nhận và hướng dẫn các thai phụ trong suốt quá trình khám bệnh và điều trị, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân
  • Làm việc tại các spa dành cho bà bầu: Tiếp nhận và hướng dẫn các thai phụ trong suốt thai kỳ, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân, giúp các thia phụ giảm được các áp lực cơ thể cũng như xoa dịu về các biến chứng, các bệnh thường gặp trong thai kỳ.
  • Làm việc tại phòng khám tư nhân:Thực hiện quá trình thăm khám khai cho các sản phụ, chuẩn bị những dụng cụ đỡ đẻ, tiến hành theo dõi sát sao quá trình chuyển dạ của các sản phụ.

Ngoài ra, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao như hiện nay, các nữ Hộ sinh còn có thể làm việc tại nhà, ngoài các giờ hành chính tại các cơ quan với các công việc như chăm sóc, tắm cho trẻ sơ sinh,… Có thể nói công việc của người làm Hộ sinh rất đa dạng và có một chế độ đãi ngộ tốt.

Đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Tuy rằng không nổi như nhiều ngành học khác nhưng ngành Hộ sinh lại đảm nhận một vai trò quan trọng và không thế thiếu trong các hoạt đông, chuyên khoa phụ sản. Vì thế, nếu muốn theo học ngành này và nhanh chóng đạt được thành công các bạn trẻ cần lựa chọn một đại chỉ học uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là ngôi trường đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngành Y Dược nói chung và ngành hộ sinh nói riêng.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành.

Để đăng ký học ngoài đảm bảo được điều kiện các thí snh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau đây:

Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường

• Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

VPTS Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

VPTS Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

VPTS Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

VPTS Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

VPTS Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189