Lùi thời gian sơ tuyển vào các trường Quân đội vì dịch Covid – 19

Để thực hiện tốt việc sơ tuyển quân đội trong năm 2020, Bộ Quốc phòng đã quyết định lùi thời gian sơ tuyển vào các trường Quân đội vì dịch Covid–19 đang lay lan mạnh mẽ.

Lùi thời gian sơ tuyển vào các trường Quân đội vì dịch Covid – 19

Theo nguồn Tin tức Y Dược, dịch Covid-19 không chỉ để lại ảnh hưởng đến nhiều ban ngành mà còn khiến công tác tuyển sinh các trường học bị xáo trộn. Theo đó, Bộ GD&ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020; trong đó, quy định thời gian tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 từ ngày 23 đến ngày 26/7/2020 (chậm hơn 1 tháng so với năm 2019).

Để thực hiện tốt công tác sơ tuyển năm 2020 vào các học viện, trường trong Quân đội; Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển (tại Hướng dẫn số 04/TSQS-NT ngày 06/02/2020 của Ban TSQS Bộ Quốc phòng về hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp quân sự và đăng ký dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 cụ thể như sau:

• Tổ chức sơ tuyển: Từ ngày 1/3/2020 đến ngày 25/5/2020.
  • Tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển vào 2 đợt: Đợt 1 vào tuần 3 và tuần 4 tháng 4 năm 2020; Đợt 2 vào tuần 2 tháng 5 năm 2020.

Thời gian cụ thể do Ban tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp.

Sau khi khám sức khỏe đợt 2, trước khi kết thúc thời gian sơ tuyển (25/5/2020), nếu còn thí sinh đăng ký tham gia sơ tuyển, các địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho số thí sinh đăng ký sơ tuyển.

Ban tuyển sinh quân sự các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tổng hợp và bàn giao hồ sơ sơ tuyển về các trường thí sinh đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất): Phía Bắc vào ngày 3/6/2020; Phía Nam vào ngày 5/6/2020.

Tiếp tục lùi lịch thi THPT Quốc gia năm 2020 lần 2

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin, trưa ngày 13/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ ký quyết định về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 lần 2, trong đó lùi kỳ thi THPT Quốc gia đến ngày 8 -11/8.

Theo công văn gửi UBND các tỉnh, TP của Bộ GD&ĐT, trong đó ghi rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ tiếp tục điều chỉnh khung thời gian năm học.  Cụ thể, thời gian kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020. Trước đó, tại lần điều chỉnh thứ nhất, thời gian kết thúc năm học kết thúc trước ngày 30/6.

Kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức từ ngày 8 đến 11/8, thay vì 23-26/7 như lần điều chỉnh trước đó. Như vậy, so với kỳ thi năm ngoái, kỳ thi năm nay được điều chỉnh lần thứ 2 cách gần 1,5 tháng.

Trên cơ sở khung kế hoạch thời gian nêu trên,Chủ tịch UBND các tỉnh, TP quyết định thời gian cho học sinh đi học trở lại đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại địa phương.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị, trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các Sở GD&ĐT rà soát, tinh giản nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ; đồng thời triển khai các hình thức dạy học qua internet và truyền hình, kiểm tra công nhận kết quả học tập qua internet và truyền hình khi học sinh đi học trở lại.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, hàng loạt địa phương quyết định tiếp tục đóng cửa trường học đến hết tháng 3, thậm chí có địa phương cho học sinh nghỉ đến hết ngày 5/4.

Hiện tại dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến vô cùng phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều các bạn ngành cũng như lợi ích kinh tế, do đó mỗi bản thân gia đình cần nâng cao ý thức phòng dịch tránh lây lan sang cộng đồng.