564 lượt xem

Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM năm 2018 có biến động hay không?

Trong khi rất nhiều trường có cùng chuyên ngành đào tạo đang “rần rần” tăng học phí thì liệu mức học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM năm 2018 có bị “xáo trộn” hay không?

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-ky-thuat-xet-nghiem-y-hoc-pasteur
Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM năm 2018 có biến động hay không?

Đứng trước những yêu cầu về trình độ chuyên môn ngày càng cao của Bộ Y tế với cán bộ ngành Y nước nhà thì việc Liên thông Cao đẳng Y Dược từ trình độ Trung cấp là yêu cầu bắt buộc. Theo đó, người học không thể mở rộng cơ hội việc làm nếu như chỉ có tấm bằng Trung cấp trong tay. Nhận thức được điều đó, trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM với điều kiện thi tuyển cùng mức học phí vô cùng phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.

Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có bị “xáo trộn” khi nhiều trường tăng học phí?

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng thì việc theo học ngành Y Dược nói chung và theo học ngành Xét nghiệm nói riêng được đánh giá là lĩnh vực có tiềm năng và có cơ hội phát triển vượt bậc so với nhiều ngành nghề khác. Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe nên lựa chọn đăng ký theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là lựa chọn phù hợp để có được tấm bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy trong thời gian ngắn nhất. Trong năm 2018 nhà trường dự tính sẽ áp dụng thu mức học phí của hệ đào tạo trên là 940.000 đồng/tháng không tăng so với mức học phí của năm 2017 và không tăng học phí như nhiều trường có cùng chuyên ngành đào tạo Y Dược. Mặt khác nếu so sánh mức học phí này với nhiều Trường đào tạo Y Dược khác thì mức học phí này được đánh giá là tương đối thấp ở một ngành luôn yêu cầu, đòi hỏi sinh viên cần phải được học tập trong môi trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thực hành, nghiên cứu trên các vật dụng, nghiên cứu thí nghiệm đắt tiền, đặc biệt phải có mô hình bệnh viện riêng để thực hành, thực tập nghề nghiệp.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-xet-nghiem-pasteur (1)
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM

Không chỉ mức học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM được ưu đãi mà mức học phí đào tạo Cao đẳng, Văn bằng 2 cũng không chênh lệch quá nhiều. Đây cũng là lý do khiến nhiều thí sinh tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã không ngần ngại mà đăng kí theo học các chuyên ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nắm bắt và được hưởng nhiều quyền lợi mà không phải một ngôi trường nào cũng có thể mang lại. Ngoài mức học phí ưu đãi, nhà trường còn có những suất học bổng cùng chương trình miễn giảm học phí đối với những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc hay điều kiện kinh tế khó khăn trong suốt thời gian theo học tại trường. Chính vì thế các thí sinh nên nắm bắt ngay cơ hội này bằng cách làm hồ sơ thi tuyển Liên thông và gửi đúng về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM bao gồm những giấy tờ gì?

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM với những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, những đối tượng thuộc diện Liên thông chéo ngành cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông. Sau quá trình xét tuyển các thí sinh sẽ trải qua kỳ thi tuyển đảm bảo chất lượng đầu vào với các môn cơ sở, môn chuyên ngành và môn cơ sở ngành. Thời gian đào tạo là 1,3 năm, sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành của Bộ Y tế đề ra.

ho-so-lien-thong-cd-xet-nghiem
Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM bao gồm những giấy tờ gì?

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định sẽ giúp công tác tuyển sinh diễn ra thuận lợi cũng như đảm bảo quyền lợi cho thí sinh một cách tốt và công bằng nhất. Theo đó bộ hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Tp HCM cần những giấy tờ sau:

  • 1 phiếu đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018
  • 1 chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà bạn muốn Liên thông (đào tạo trong vòng 3 tháng).
  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
  • 1 bản sao công chứng sổ học tập hoặc bảng điểm hệ Trung cấp mà bạn đã học.
  • 4 ảnh 4×6 mặt sau có điền thông tin, tên, ngày sinh, nơi sinh (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 2 phong bì có dán tem ghi rõ ràng đầy đủ thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận để nhà trường liên hệ.
  • Những giấy tờ ưu tiên có xác nhận của địa phương (nếu có).

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục mở rộng các đợt nhận hồ sơ vào các giờ hành chính trong tuần vì thế với những thí sinh có nguyện vọng theo học có thể gửi hồ sơ ngay từ hôm nay.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP HCM