62 lượt xem

Điều kiện tuyển sinh cho chương trình liên thông ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học là gì?

Thí sinh muốn tham gia chương trình Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần tuân thủ các điều kiện đầu vào được quy định.

<center><em>Tuyển sinh Liên thông ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học trên toàn quốc</em></center>
Tuyển sinh Liên thông ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học trên toàn quốc

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ: Lĩnh vực Xét nghiệm Y học không phải là mới trong hệ thống y tế tại Việt Nam và trên thế giới. Mặc dù đã tồn tại từ trước, nhưng với sự tiến triển của y học đương đại và nhu cầu ngày càng tăng cao từ phía cộng đồng, ngành Xét nghiệm đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của đối tượng trẻ.

Đáng chú ý, Xét nghiệm Y học hiện đang là lựa chọn ưa thích của nhiều bạn trẻ. Ngành này đồng thời hưởng lợi từ xu hướng nâng cao chất lượng trong lĩnh vực y tế, và vì vậy, việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, cùng với việc cải thiện bằng cấp là rất quan trọng. Các quốc gia trên thế giới đều đánh giá cao và ưu tiên phát triển nguồn nhân lực chuyên môn cao trong lĩnh vực này.

Do đó, nghề Xét nghiệm viên Trung cấp không chỉ là lựa chọn sáng tạo mà còn mở ra cơ hội Liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm hoặc Đại học Xét nghiệm, hướng dẫn cho sự phát triển và gia tăng giá trị cá nhân trong bối cảnh ngành này đang ngày càng phát triển.

Quy định về điều kiện tham gia chương trình Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là gì?

Trong năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục triển khai chương trình Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Thí sinh quan tâm cần đáp ứng đủ các tiêu chí về điều kiện đầu vào. Thông tin chi tiết này đã được Nhà trường thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để giúp thí sinh trên toàn quốc cập nhật dễ dàng.

Theo thông báo của trường, điều kiện tham gia chương trình Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được quy định cụ thể như sau:

Thí sinh cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành Xét nghiệm cùng bằng tốt nghiệp THPT/BTVH; Yêu cầu về sức khỏe cần được đáp ứng theo quy định để đảm bảo việc học không bị gián đoạn; Lý lịch của thí sinh phải rõ ràng và không vi phạm pháp luật.

Do đó, áp lực thi tuyển đã không còn như trước đây đối với thí sinh. Thay vào đó, thí sinh chỉ cần đáp ứng các tiêu chí về bằng cấp và tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về điều kiện đầu vào.

Nên học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không?

Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia xét nghiệm y tế, việc học tại đây là một sự lựa chọn sáng suốt. Ngành này đang có nhu cầu cao và phát triển mạnh mẽ trong các cơ sở y tế, tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Trong quá trình đào tạo, bạn sẽ tiếp cận kiến thức và kỹ năng cần thiết để đánh giá các chỉ số sinh lý, sinh hóa, miễn dịch, vi sinh, và di truyền của bệnh nhân. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hướng dẫn về cách thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm và sử dụng các thiết bị y tế quan trọng.

Nếu bạn đam mê lĩnh vực y tế và quan tâm đến công việc xét nghiệm, việc theo học Cao đẳng Xét nghiệm là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Trước khi quyết định, nên tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo cũng như cơ hội việc làm sau khi hoàn thành để đảm bảo phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Đồng thời, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu khi nộp đơn xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm;
 • 02 bản photo công chứng bằng học bạ/sổ học tập Trung cấp Xét nghiệm;
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT;
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh;
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND hoặc thẻ căn cước;
 • 01 Giấy khám sức khỏe.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn cung cấp các ngành học khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

<center><em>Địa chỉ nên Liên thông ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2023</em></center>
Địa chỉ nên Liên thông ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2023

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tiêu chí nhập học hoặc thông tin khác, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với Trường để được tư vấn chi tiết hơn.

 • Cơ sở Bình Thạnh Tp. Hồ Chí Minh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • Cơ sở Bình Tân Tp. Hồ Chí Minh:: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913
 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
 • Cơ sở thực hành Hà Nội: Số 49 Thái Thịnh – P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur