298 lượt xem

Điểm chuẩn và chỉ tiêu tuyển sinh khổi ngành Quân đội năm học 2020

Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh và quy định về mức điểm chuẩn vào các trường trong quân đội năm 2020 để các thí sinh sớm có hướng chuẩn bị ôn tập kiến thức tốt nhất cho bản thân mình.

Điểm chuẩn tuyển sinh Quân đội năm 2020 được quy định như thế nào?

Điểm chuẩn tuyển sinh Quân đội năm 2020 được quy định như thế nào?

Năm 2020, ban tuyển sinh Bộ Quốc Phòng sẽ thực hiện một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội; xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam – nữ (nếu trường có tuyển thí sinh nữ); theo thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo từng Quân khu; thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú.

Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (tổ hợp A00) và Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, tiếng Anh (tổ hợp A01): Thực hiện một điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00 và tổ hợp A01;

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có đủ các điều kiện sau: Có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào; Thời gian có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên; Có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh phía Nam. Ngoài ra còn một số quy định riêng như sau: Trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước;

Học viện Quân y thực hiện một điểm chuẩn chung cho cả 2 tổ hợp xét tuyển: Toán, Lí. Hóa (tổ hợp A00) và Toán, Hóa, Sinh (tổ hợp B00); Học viện Khoa học quân sự: Ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ: Thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam hoặc đối tượng thí sinh nữ trong cả nước;

Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển: Tổ hợp A00 và A01 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật; Tổ hợp D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga; Tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Về tiêu chí phụ trong xét tuyển: Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, Nhà trường sẽ sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển. Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Mức chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Quân đội năm 2020

Mức chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Quân đội năm 2020

Năm 2020, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xác định hệ đào tạo đại học quân sự có 17 trường, trong đó có 7học viện và 10 trường sĩ quan. Các học viện, trường quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án sử dụng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự.

Ngoài ra, thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương). Thí sinh cần lưu ý, các trường quân đội chỉ xét đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1. Tuy nhiên, có điểm mới là năm nay là thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian điều chỉnh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT, theo nhóm trường như sau:

  • Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh;
  • Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không- Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Với mức độ đề thi khó và có tính phân loại cao như đề thi THPT Quốc gia thì việc tranh 1 tấm vé để trở thành học viên các trường quân đội là điều không mấy thí sinh có thể làm được, bởi đây là một ngành học đặc thù nên đòi hỏi những thí sinh phải có học lực xuất sắc cũng như phải qua quá trình sơ tuyển khắt khe mới được đăng kí xét tuyển vào trường. Vì thế để chắc chắn hơn cơ hội thành công và tạo ra hướng đi mới thành công các thí sinh có thể đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời gian đào tạo cùng khung chương trình ngắn sẽ tạo ra bước đột phá cho những thí sinh có học lực không xuất sắc vẫn có thể trở thành những cán bộ ngành Y trong tương lai với mức thu nhập ổn định không kém những quân nhân tốt nghiệp khối ngành Quân đội.

Với những thí sinh đảm bảo điều kiện và gửi hồ sơ tuyển sinh về địa chỉ học Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo đúng quy định sẽ nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.

Chúc các thí sinh may mắn!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn