324 lượt xem

Chốt lịch thi THPT Quốc gia năm 2020 giữa mùa dịch virus Corona

Để đảm bảo chất lượng kiến thức học tập không bị ảnh hưởng bởi dịch virus Corona, Bộ Giáo dục đã đưa ra công văn chính thức lùi thời gian thi và chốt lịch thi THPT Quốc gia năm 2020.

Chốt lịch thi THPT Quốc gia năm 2020 giữa mùa dịch virus Corona

Chốt lịch thi THPT Quốc gia năm 2020

Theo trang tin tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin, tối ngày 22/2, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã chốt lùi thời gian tổ chức thi THPT quốc gia năm 2020. Theo đó, Bộ GD&ĐT vừa quyết định  chốt thời gian thi THPT Quốc gia năm 2020 diễn ra từ ngày 23 đến 26/7. Thời gian kết thúc năm học lùi lại đến ngày 30/6 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các trường hoãn lịch học từ kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

So với thời gian thi THPT Quốc gia năm trước, thời gian tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 diễn ra chậm gần 1 tháng, tương ứng mức thời gian học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19. Trước đó, Bộ GD&ĐT đã đưa ra dự thảo điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học theo hướng lùi lại và thi THPT quốc gia vào khoảng cuối tháng 7. Cùng với đó, thời gian đăng ký dự thi, xét tuyển vào ĐH cũng sẽ thay đổi để phù hợp với lịch thi. Bộ GD&ĐT sẽ ban hành cụ thể chi tiết về nội dung này.

Bộ GD&ĐT chỉ hướng dẫn những thay đổi về khung kế hoạch thời gian điều chỉnh năm học. Các địa phương cần căn cứ vào đó để xây dựng kế hoạch dạy học bù cho học sinh địa phương mình khi nghỉ phòng dịch một cách phù hợp, hiệu quả nhất. Nguyên tắc là phải dạy đủ thời lượng chương trình theo quy định, đảm bảo đủ kiến thức cho học sinh dự thi.

Ngoài việc lùi thời gian tổ chức, kỳ thi THPT quốc gia 2020 thì cơ bản kỳ thi vẫn giữ ổn định như năm 2019. Cụ thể, kỳ thi nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học ở mức độ học vấn kiến thức trung học phổ thông, đảm bảo kết quả đánh giá trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh, có độ tin cậy và phân hóa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời là cơ sở đánh giá chất lượng giáo dục, làm cơ sở tuyển sinh Cao đẳng, Đại học.

Ráo riết chọn trường giữa mùa dịch virus Corona

Ráo riết chọn trường giữa mùa dịch virus Corona

Dịch virus Corona từ Vũ Hán – Trung Quốc  khiến nhiều phụ huynh, học sinh cuối cấp lo lắng như “ngồi trên lửa” vì thông tin thi cử, chọn trường bị lấn lướt. Tuy nhiên, hiện nay nhiều trường đã tổ chức công khai tuyển sinh online trên các trang mạng xã hội để kịp thời đưa thông tin cũng như kế hoạch tuyển sinh để các thí sinh có thể nắm được.

Những thông tin tuyển sinh hữu ích, tìm hiểu về các trường học với học sinh và phụ huynh như chọn ngành, chọn nghề, hồ sơ xét tuyển… được trang tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công khai trên những kênh thông tin trực tuyến như website, fanpage của trường… Tuy rằng không thể đưa trực tiếp truyền tải thông tin tuyển sinh như ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường luôn có bộ phận tuyển sinh trực tuyến, sẵn sàng giải đáp các thông tin giáo dục mới nhất đến các thí sinh. Vì thế dù ở tỉnh thành nào, trong hay ngoài nước, học sinh vẫn có thể tìm hiểu, đăng ký tư vấn, nộp hồ sơ đăng ký học.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với nhiều ngành học tiềm năng, có nhu cầu tuyển dụng lớn và tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Điều kiện tuyển sinh là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn