Có được tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng khi chưa tốt nghiệp THPT?

Với việc đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020, những thí sinh chưa tốt nghiệp THPT liệu có được tham gia xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Có được tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng khi chưa tốt nghiệp THPT?

Mặc dù quy chế tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã được Nhà trường quy định rõ nhưng hiện nay có nhiều thí sinh vẫn thắc mắc về trường hợp chưa hoàn thành xong chương trình học cấp 3 có được xét tuyển hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp cụ thể như sau:

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao, hàng năm Nhà trường đã cung cấp một nguồn nhân lực không hề nhỏ cho ngành Y tế nước nhà

Theo quy định chung của trường, điều kiện bắt buộc khi thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hay các ngành học Cao đẳng Y Dược khác tại trường là phải đã tốt nghiệp THPT. Căn cứ theo quy chế tuyển sinh trên có thể thấy với những trường hợp thí sinh chưa tham gia kỳ thi THPT quốc gia dù ở bất kể năm nào, chưa được xét tốt nghiệp và chưa có điểm đánh giá học lực và hạnh kiểm lớp 12 thì không đủ điều kiện xét tuyển vào trường.

Tuy nhiên, nếu các bạn trẻ có nguyện vọng theo học và muốn trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì Nhà trường cho phép các bạn học sinh đang học lớp 12 và sắp tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 được gửi thông tin xét tuyển ngay từ bây giờ. Sau khi có kết quả thi THPT, nếu đủ điểm đỗ tốt nghiệp và thoả mãn yêu cầu xét tuyển của trường thì có thể hoàn thiện hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng để Nhà trường đối chiếu thông tin, xem xét gửi giấy báo nhập học tới thí sinh.

Cao đẳng Điều dưỡng – Ngành học có nhiều lợi thế trong tương lai

Ngành Điều dưỡng được xem là ngành không bao giờ thất nghiệp. Việc trở thành một Điều dưỡng vien chuyên nghiệp không chỉ mở ra cơ hội tìm việc làm mà còn có những lợi ích, khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn học chuyên ngành này thay vì các ngành học hot trước đây:

• Cơ hội việc làm cao: Đây là một thế mạnh khi bạn học ngành Điều dưỡng. Ngay sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể công tác tại các bệnh viện, có sở y tế hoặc làm Điều dưỡng viên làm việc tại Đức, Nhật Bản…
  • Mức lương cố định: Không chỉ có cơ hội việc làm đa dạng mà mức lương của các Điều dưỡng viên cũng được đánh giá cao. Đối với sinh viên mới ra trường các bạn có thể nhận được mức lương khởi điểm từ 5 – 10 triệu/ tháng. Ngoài ra còn tùy thuộc vào từng vị trí, nơi công tác mà mức lương cũng có những thay đổi.

Với những lợi thế trên học Cao đẳng Điều dưỡng chính là một lựa chọn sáng suốt mà những thí sinh đã tốt nghiệp THPT không nên bỏ qua. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các bạn trẻ có thể liên hệ đến địa chỉ:

• VPTS Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • VPTS Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • VPTS Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • VPTS Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • VPTS Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189