301 lượt xem

Vì sao Cao đẳng Hộ sinh ngày càng trở lên “đắt giá” trong xã hội

Cao đẳng Hộ sinh ngày càng được được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi điều kiện tuyển sinh dễ dàng và cơ hội việc làm luôn rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Vì sao Cao đẳng Hộ sinh ngày càng trở nên “đắt giá” trong xã hội

Cao đẳng Hộ sinh là ngành học như thế nào?

Cao đẳng Hộ sinh là một trong những ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong nhiều năm qua. Đây là ngành liên quan đến lĩnh vực sức khỏe với công việc chủ yếu là chăm sóc, theo dõi sản phụ trước, trong, sau sinh và khi em bé chào đời. Họ chính là các trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ  trong các ca kíp mổ, đẻ, chuyển dạ.

Là một trong những ngành truyền thống, Cao đẳng Hộ sinh thu hút lượng lớn thí sinh tham gia và nhanh chóng trở thành ngành HOT, tiềm năng trong tương lai. Để biết tại sao Cao đẳng Hộ sinh ngày càng “đắt giá” thì những thông tin ngay dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh dễ dàng

Một trong những điểm nhấn quan trọng thu hút thí sinh tham gia học tập nằm chính ở điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh vô cùng dễ dàng. Cụ thể, các thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT, BTVH là đủ điều kiện tham gia đăng ký học ngành Hộ sinh và được hưởng mọi quyền lợi mà Nhà trường đưa ra về mức học phí, chế độ an sinh xã hội.

Cao đẳng Hộ sinh đáp ứng nhu cầu công việc thực tiễn

Cao đẳng Hộ sinh đáp ứng nhu cầu công việc thực tiễn

Chăm sóc sức khỏe cho các sản phụ luôn là nhiệm vụ thiêng liêng của các Điều dưỡng viên. Nữ Hộ sinh chính là những trợ thủ đắc lực cho các Bác sĩ trong quá trình thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe của các sản phụ trước, trong và sau quá trình vượt cạn. Ngoài ra, họ cũng là người cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai trẻ em sơ sinh một cách toàn diện, cả thể chất lẫn tâm lý.

Nhận thức được công việc thực tế của ngành, công tác đào tạo Cao đẳng Hộ sinh luôn được Nhà trường chú trọng, gắn liền với thực tiễn, giúp sinh viên sau khi ra trường tránh trường hợp bỡ ngỡ, nhát tay hay thấy sự khác biệt giữa lý thuyết và thực hành. Do đó, trong thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh, sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được giảng dạy theo phương châm lý thuyết đi đôi thực hành, nhìn thực tế để thay đổi và bắt nhịp giúp bản thân người học vừa nắm chuẩn kiến thức ngành vừa không xa rời thực tế.

Lựa chọn nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh

Theo giảng viên đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các nữ Hộ sinh có thể đảm nhận các công việc như sau:

  • Làm việc tại bệnh viện đa khoa và bệnh viện, phòng khám: Nữ Hộ sinh là người thực hiện những ca đỡ đẻ thường và phụ giúp các bác sĩ chuyên khoa trong những có đỡ đẻ khó; tiếp nhận và hướng dẫn các thai phụ trong suốt quá trình khám bệnh và điều trị, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân
  • Làm việc tại các spa dành cho bà bầu: Tiếp nhận và hướng dẫn các thai phụ trong suốt thai kỳ, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân, giúp các thia phụ giảm được các áp lực cơ thể cũng như xoa dịu về các biến chứng, các bệnh thường gặp trong thai kỳ.
  • Làm việc tại phòng khám tư nhân:Thực hiện quá trình thăm khám khai cho các sản phụ, chuẩn bị những dụng cụ đỡ đẻ, tiến hành theo dõi sát sao quá trình chuyển dạ của các sản phụ.

Ngoài ra, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao như hiện nay, các nữ Hộ sinh còn có thể làm việc tại nhà, ngoài các giờ hành chính tại các cơ quan với các công việc như chăm sóc, tắm cho trẻ sơ sinh,… Có thể nói công việc của người làm Hộ sinh rất đa dạng và có một chế độ đãi ngộ tốt.

Lựa chọn nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh

Nếu có nguyện vọng theo học ngành Hộ sinh, các bạn trẻ có thể liên hệ đến địa chỉ:

VPTS Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

VPTS Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

VPTS Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

VPTS Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

VPTS Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn