452 lượt xem

Tại sao ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng lại có sức hút lớn đối với sinh viên như vậy?

Trong rất nhiều lĩnh vực liên quan đến sức khỏe, Cao đẳng Điều dưỡng là ngành được nhiều thí sinh quan tâm, không chỉ vì cách thức tuyển sinh mà còn bởi tiềm năng việc làm trong tương lai.

<center><em>Ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng lại có sức hút lớn đối với sinh viên</em></center>
Ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng lại có sức hút lớn đối với sinh viên

Sinh viên theo học tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại Trường Cao dẳng Y Dược Pasteur không chỉ có thể sử dụng bằng cấp và kiến thức chuyên môn để ứng tuyển vào các bệnh viện, trung tâm y tế, hoặc phòng khám, mà còn mở rộng cơ hội làm việc tại các thị trường nước ngoài như Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc… Đây là những thị trường lao động tiềm năng, cung cấp thu nhập hấp dẫn và chế độ làm việc phù hợp cho người làm Điều dưỡng.

Tại sao ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng lại thu hút sự quan tâm đặc biệt?

Ngày nay, việc làm cho sinh viên theo học ngành Điều dưỡng đang mở ra nhiều cơ hội mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Điều này dẫn đến việc các sinh viên tốt nghiệp ngành này không chỉ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế mà còn có thể trở thành Điều dưỡng viên xuất khẩu, có thể làm việc tại các quốc gia phát triển hàng đầu như Anh, Mỹ, và Đức. Điều này đem lại những cơ hội nghề nghiệp hiếm hoi với mức thu nhập hấp dẫn, một điều không phải ngành nghề nào cũng có thể mang đến cho sinh viên.

Quy trình đăng ký xét tuyển vào chương trình Cao đẳng Điều dưỡng trong những năm gần đây không phổ biến khó khăn, đồng thời, với cơ hội nghề nghiệp ngày càng tăng, việc thấy sự quan tâm gia tăng của thí sinh đối với việc học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là điều dễ hiểu. Trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên toàn quốc, tuân theo quy chế của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, với điều kiện là các bạn trẻ đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Thời gian đào tạo chính quy kéo dài trong 3 năm.

Để thí sinh có đủ thông tin về việc tuyển sinh chương trình Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cách tăng cơ hội được nhận vào và hiểu rõ hơn về chương trình học. Ngoài chương trình Điều dưỡng, trường cũng mở thêm các chương trình khác như Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu… Điều kiện và thời gian đào tạo cho từng chương trình đều được áp dụng đồng đều tại Nhà trường.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội tham gia vào nhiều vị trí công việc

Sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều vị trí công việc khác nhau như:

 • Theo dõi sức khỏe, tình trạng dinh dưỡng và tâm lý của bệnh nhân, thông tin này sẽ được báo cáo cho bác sĩ để xử lý các biến đổi không bình thường.
 • Đánh giá tình trạng sức khỏe để lập và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
 • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc theo chỉ đạo của bác sĩ, hỗ trợ trong quá trình khám và điều trị bệnh.
 • Hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân và gia đình, hướng dẫn cách chăm sóc sau khi xuất viện.
 • Hỗ trợ bệnh nhân về vận động, tập luyện và phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu.
 • Lan truyền kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Hướng dẫn nhân viên mới và sinh viên thực tập, tham gia công tác quản lý hồ sơ bệnh án theo sự chỉ đạo của cấp trên.
 • Quản lý và bảo quản thuốc, trang thiết bị y tế theo phân công.

Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN để thuận tiện thủ tục và sẽ nhận thông báo về kết quả trúng tuyển vào hệ Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Địa chỉ tuyển sinh và đạo tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

 • Cơ sở đào tạo tại Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Để liên hệ, thí sinh có thể gọi đến số điện thoại: 028.6295.6295 hoặc 09.6295.6295.
 • Cơ sở đào tạo tại Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Số điện thoại: 0799.913.913 hoặc 0788.913.913.
 • Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Số điện thoại: 0886.212.212.
 • Cơ sở thực hành tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Số điện thoại: 02485.895.895 hoặc 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo tại Yên Bái: 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Số điện thoại: 0799.821.821 hoặc 02166.296.296.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur