Cơ hội việc làm của các học viên Quân đội sau khi tốt nghiệp

Tùy từng ngành học chuyên môn nghiệp vụ, sau khi tốt nghiệp các trường Quân đội các học viên sẽ được phong quân hàm và bổ nhiệm các vị trí công việc tương ứng.

Cơ hội việc làm của các học viên Quân đội sau khi tốt nghiệp

Các công việc cụ thể của các học viên sau khi tốt nghiệp các trường Quân đội

Cũng như các năm trước đây các thí sinh dự thi khối ngành quân đội đều phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn sức khỏe và chính trị, theo đó năm 2020 các trường tuyển sinh vẫn dựa trên cơ sở xét tuyển lấy điểm từ Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Thông tin học viên quân đội sau này ra trường làm gì được cung cấp đầy đủ tại các trường và website của Bộ Quốc phòng. Học viên tham gia các trường quân đội trình độ đại học, ra trường được phong hàm sĩ quan. Quân nhân chuyên nghiệp có đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, học viên khi ra trường đeo hàm quân nhân chuyên nghiệp. Theo đó, cả sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp đều công tác trong quân đội. Vì vậy, tất cả trường đào tạo sĩ quan hoặc học viên nhập ngũ rồi vào quân nhân chuyên nghiệp đều thuộc quân đội.

Theo đó, tùy ngành học, thí sinh có các công việc khác nhau. Ví dụ, thí sinh học Học viện Quân y ra trường làm ở bệnh xá, đơn vị quân y tuyến trung đoàn, sư đoàn, quân khu, quân đoàn, hoặc tuyến bệnh viện trung ương, quân khu trực thuộc quân đội. Đối với tuyến kỹ thuật, học viên có thể làm trung đội trưởng, kỹ sư, trợ lý kỹ thuật. Với sĩ quan chỉ huy, học viên tốt nghiệp làm trung đội trưởng ở các đơn vị, ra quản lý ở trung đội, các ngành chỉ huy tham mưu. Học sinh học chính trị ra làm cán bộ ở các đơn vị như chính trị viên phó, chính trị viên, đại đội. Tùy ngành học của quân đội, học viên sẽ được phân công công tác, được hỗ trợ toàn bộ quá trình ăn, ở, chi phí. Học viên nhận sự phân công công tác sau khi ra trường.

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược thì các cử nhân có thể làm gì?

Cũng như các quân nhân chuyên nghiệp khi các bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với kiến thức chuyên môn và khả năng vận dụng thục hành công việc của mình thì các bạn trẻ cũng đều tìm được công việc và có một mức lương vô cùng xứng đáng. Vì thế cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược không hề thua kém các cử nhân tốt nghiệp khối ngành Quân đội. Tùy từng ngành học mà các bạn có thể lựa chọn các công việc như sau:

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Dao-tao-thuc-hanh-gan-lien-benh-vien-truong-y-pasteur-4-4-1-1.jpg
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Y Dược gắn liền với thực hành
  • Tốt nghiệp Cao đẳng Dược các Dược sĩ có thể làm: Nghiên cứu sản xuất Dược phẩm, Trình Dược viên, Marketing Dược, Tư vấn bán và sử dụng thuốc….
  • Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng các Điều dưỡng viên có thể làm Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân, Điều dưỡng tại các khoa bệnh viện làm theo Y lệnh bác sĩ, Điều dưỡng làm các hồ sơ bệnh án,…..
  • Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm các Kỹ thuật viên có thể làm công tác xét nghiệm, lấy máu, hướng dẫn bệnh nhân cũng như phối hợp với các bác sĩ đưa ra các kết quả thăm khám xét nghiệm.
  • Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh các Hộ sinh có nhiệm vụ công tác chăm sóc sản phụ, trẻ sơ sinh từ khi còn thai nghén đến khi chào đời. mặt khác các Hộ sinh cũng có nhiệm vụ đỡ đẻ, chăm sóc giúp các sản phụ có thể sinh nở một cách dễ dàng.
  • Tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu các kỹ thuật viên có thể làm các công tác trị liệu, xoa bóp bấm huyệt, sử dụng các loại máy móc để giúp bệnh nhân sớm phục hồi sức khỏe.
Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với điều kiện các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, đạo đức khá. Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm, sau khi tốt nghiệp các học viên sẽ được cấp bằng chính quy và có thể đi làm ngay nếu như đáp ứng được yêu cầu các nhà tuyển dụng đưa ra.