292 lượt xem

Y sĩ Y học cổ truyền có học lên Cao đẳng Dược năm 2021 được không?

Nhiều thí sinh là y sĩ y học cổ truyền muốn học lên Cao đẳng Dược nhằm đáp ứng thông tư của Bộ Y tế, vậy theo quy định thí sinh có được phép học lên hay không?

Quy định học lên Cao đẳng Dược từ Trung cấp ra sao?

Có được học lên Cao đẳng Dược với bằng Y sĩ Y học cổ truyền không?

Trong bối cảnh dịch bệnh mới xuất hiện, môi trường ô nhiễm, dân số già hóa,…khiến nhu cầu sử dụng thuốc mục đích chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình ngày càng tăng cao. Do đó nhiều thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp ngành khác vẫn muốn học lên Cao đẳng Dược để có thể theo kịp thông tư của Bộ cũng như tìm cho mình một hướng đi mới tốt hơn cho bản thân.

Theo học ngành Dược, cac bạn có thể phát triển sự nghiệp của mình ở trong rất nhiều lĩnh vực như: làm việc tại các công ty xí nghiệp về Dược, làm tại các viện nghiên cứu, quản lý chất lượng thuốc, làm dược sĩ tại các nhà thuốc, các bệnh viện, các trung tâm hay tổ chức chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, hoặc mở quầy thuốc tư nhân để tự kinh doanh sản phẩm dược.

Về vấn đề quy định học lên Cao đẳng Dược năm 2021, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến các thí sinh quy định đối với đào tạo này. Cụ thể thí sinh có thể liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược và hệ đào tạo này được quy định là hệ chính quy 2 năm học vào cuối tuần. Về điều kiện tham gia khóa học thí sinh cần đáp ứng yêu cầu sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ khác ngành Dược tuy nhiên phải thuộc nhóm ngành sức khỏe (ví dụ như y sĩ y học cổ truyền, hộ sinh, kỹ thuật hình ảnh y học,…)
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.

Thí sinh trúng tuyển sẽ trở thành sinh viên nhà trường và được đào tạo trong thời gian là 02 năm. Sau khi hoàn thành khối lượng kiến thức kheo khung chương trình đào tạo, các sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Chương trình đào tạo này có ưu điểm là thời gian đào tạo ngắn so với hệ chính quy 3 năm, chương trình đào tạo gắn liền với thực hành, bám sát thực tiễn, và thời gian đào tạo là vào các ngày thứ 7 và chủ nhật rất thuận lợi cho việc vừa học vừa làm của sinh viên.

Xét tuyển Cao đẳng Dược từ trung cấp năm 2021

Thủ tục nhập học lên Cao đẳng Dược TPHCM từ trung cấp ra sao?

Các thí sinh đã đáp ứng được yêu cầu đầu vào thực hiện thủ tục nhập học bằng cách chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đối với hệ đào tạo này như sau: 02 bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm Trung cấp; 02 bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương; 02 giấy CMND; 02 giấy khai sinh; 02 ảnh 2×3 và 02 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất; 02 sổ hộ khẩu; 02 giấy khám sức khỏe; 02 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Lưu ý: Các giấy tờ phải được sao y công chứng ở chính quyền địa phương.

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ trong hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021, các thí sinh gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM. Sau khi tiếp nhận hồ sơ phòng tuyển sinh sẽ hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn thành thủ tục.