44 lượt xem

Có thể dùng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Trước những thay đổi mới nhất và Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 thì nhiều thí sinh băn khoăn thắc mắc không biết có thể dùng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Có thể dùng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Có thể dùng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Là một thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Nguyễn Hà Phương (Lào Cai) có nguyện vọng xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhưng không biết có thể bảo lưu kết quả năm ngoái để dùng cho việc xét tuyển năm nay không vì kỳ thi THPT tổ chức với mục đích xét tốt nghiệp.

Trả lời thắc mắc trên, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Do nhà trường đã được giao quyền tự chủ nên việc tuyển sinh cũng thể hiện rõ tinh thần tự chủ nhưng vẫn tuân thủ theo quy định chung của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Năm 2020, nhà trường xét tuyển dựa trên 2 phương thức:

  • Phương án 1: Dựa vào điểm thi THPT quốc gia: Đối với phương án xét tuyển này, thí sinh sẽ dùng chính phiếu kết quả thi THPT Quốc gia để tham gia xét tuyển.
  • Phương án 2: Xét tuyển học bạ THPT: Với phương án này Nhà trường sẽ căn cứ vào điểm trung bình các môn năm lớp 12 và bằng tốt nghiệp THPT các năm trước làm cơ sở để thực hiện xét tuyển.

Với trường hợp của thí sinh trên, bạn Hà Phương có thể được sử dụng kết quả học bạ của mình năm 2019 để xét tuyển sớm vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp thì chỉ sử dụng kết quả thi năm 2020. Các thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký học về Nhà trường sau khi đã nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2020.

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2020

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2020

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục thực hiện đề án tuyển sinh Y Dược, điều kiện tham gia xét tuyển là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và đạo đức khá. Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm về trước có thể gửi hồ sơ đăng ký học ngay từ bây giờ. Với các thí sinh dự thi năm 2020 có  thể nộp hồ sơ đăng ký học sau khi đã đỗ tốt nghiệp THPT.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với 5 mã ngành như sau:

Đây đều là những ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn trong nhiều năm qua nên các thí sinh không cần lo lắng đến việc làm sau khi tốt nghiệp. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn