116 lượt xem

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong bao lâu?

Ngoài địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng thì thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là mấy năm là vấn đề được đông đảo thí sinh mong muốn theo học quan tâm.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong bao lâu?
Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong bao lâu?

Trong mấy năm gần đây, kinh tế có xu hướng phát triển kéo theo đó là nhiều nhu cầu gia tăng trong đó có nhu cầu phòng và chăm sóc sức khỏe mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ yêu thành ngành Y Dược đặc biệt là ngành Cao đẳng Xét nghiệm.

Vai trò của ngành Xét nghiệm trong thời buổi xã hội hiện nay như thế nào?

Xét nghiệm là một ngành học có vai trò quan trong hệ thống ngành y tế, chính sự hi sinh thầm lặng của những Kỹ thuật viên Xét nghiệm đã giúp các Bác sĩ có những kết quả chính xác hỗ trợ việc tìm ra nguyên do gây bệnh, phát hiện bệnh sớm và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, giúp cho bệnh nhân nhanh chóng hồi phục về với cuộc sống đời thường.

Trong khi đó hiện nay nhu cầu phòng bệnh, khám chữa bệnh của người dân không ngừng gia tăng khiến cho nhân lực trong ngành y tế nói chung và ngành Xét nghiệm Y học nói riêng luôn trong tình trạng thiếu hụt không đáp ứng được nhu cầu của người dân. Vì thế theo học ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng là lựa chọn sáng suốt cho các bạn trẻ yêu thích ngành Xét nghiệm, mở ra cơ hội lớn cho người học có thể tìm kiếm cho mình một công việc như ý với mức thu nhập ổn định.

Hiểu được tình hình đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một đơn vị luôn đi đầu trong công tác giảng dạy ngành Xét nghiệm nói riêng và ngành Y Dược nói chung. Trường được Bộ Y tế đánh giá là trường uy tín, cung cấp nhân lực cho ngành y tế chất lượng, sinh viên theo học tại đây được học trong môi trường chuyên với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, có đầy đủ phòng thực hành, thí nghiệm cho thí sinh rèn luyện, trau dồi thêm kỹ năng cần thiết. Đặc biệt, sinh viên theo Cao đẳng Xét nghiệm còn có cơ hội thực tập tại các Bệnh viện lớn do nhà Trường liên kết giúp sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với các máy móc hiện đại phục vụ cho công việc. Vì thế, sau khi ra trường sinh viên đều có thể xin được việc làm ngay và không phải đào tạo lại.

Học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn
Học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là mấy năm?

Theo quy định chung của Bộ về thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm giúp cho sinh viên có thể nắm bắt kiến thức đầy đủ và vững chắc, kỹ năng tay nghề vững các bạn phải trải qua thời gian 3 năm. Thời gian 3 năm không dài nhưng cũng không quá ngắn. Các bạn sinh viên sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực Xét nghiệm y học. Sinh viên được thực hành thực tập tại cơ sở thực hành của nhà trường, tại các bệnh viện,…Đây là điều kiện vô cùng tốt để các sinh viên tích lũy kiên thức, tích lũy kỹ năng kinh nghiệm để sau khi ra trường. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết truyền đạt kiến thức cho sinh viên cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tế về ngành để giúp sinh viên hiểu hơn về ngành.

Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có thể liên thông Đại học hoặc tham gia tuyển dụng vào những vị trí tuyển dụng đúng chuyên ngành.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các lĩnh vực khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu giúp các thí sinh có thể lựa chọn chuyên ngành mà mình yêu thích.

Hồ sơ học Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM gồm những giấy tờ gì?
Hồ sơ học Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ học Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 (theo mẫu của nhà trường).
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018).
  • Học bạ THPT bản photo công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
  • 4 ảnh 3*4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • Các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi trúng tuyển.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức gửi chuyển phát nhanh đến địa chỉ của Nhà trường hoặc gửi trực tiếp đến văn phòng tuyển sinh của Trường.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn