87 lượt xem

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có gì mới?

Có rất nhiều các bạn trẻ sau khi sở hữu tấm bằng cử nhân danh giá muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết điều kiện chuyển đổi là gì?

dieu-kien-xet-tuyen-van-bang-2-cao-dang-xet-nghiem-tphcm-co-gi-moi
Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội là một xu hướng nhìn thấy tiềm năng

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội là một xu hướng nhìn thấy tiềm năng

Nhiều người vẫn mường tưởng rằng ngành Xét nghiệm là một ngành học khô khan, rất khó tìm kiếm được việc làm ổn định cũng như phải đối mặt với nhiều tai nạn, nguy hiểm nhưng trên thực tế là không phải như vậy. Bạn có biết có đến 90% các ca khám chữa bệnh cần đến các kết quả xét nghiệm để các bác sĩ chuyên khoa kết luận bệnh, không dừng lại ở vai trò tiềm năng với ngành Xét nghiệm mà theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, tuy rằng là một ngành học “sinh sau, đẻ muộn” nhưng càng ngành ngành Xét nghiệm càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình ở nhiều lĩnh vực. Theo đó, tốt nghiệp ngành Xét nghiệm các cử nhân hoàn toàn có thể làm việc được tại các cơ quan nghiên cứu thực phẩm, dược liệu, môi trường,…Mặt khác với sự ô nhiễm môi trường lớn như hiện nay thì nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm có “ra lò” bao nhiêu cũng không thể đáp ứng được yêu nhu cầu sử dụng của xã hội. Chính vì thế mà rất nhiều cử nhân dù đã sở hữu một tấm bằng danh giá nhưng vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm để nắm bắt được những cơ hội mà ngành này có thể đem lại. Vậy để theo học hệ đào tạo này thì cần những điều kiện gì?

Điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM năm 2018 là gì?
Điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM năm 2018 là gì?

Điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM năm 2018 là gì?

Để tiếp nối và góp phần làm phát triển thêm cho công việc nghiên cứu xét nghiệm của ngành cũng như tạo điều kiện cho các bạn trẻ thực hiện đam mê của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM năm 2018 với thời gian học linh động, phù hợp với mọi đối tượng, điều kiện xét tuyển là các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên bất kỳ một chuyên ngành nào trong hệ thống giáo dục quốc dân, không vi phạm pháp luật và không có tiền án, tiền sự, đủ điều kiện sức khỏe theo học. Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM sẽ được áp dụng với từng đối tượng theo học cụ thể:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Áp dụng cho các thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh…
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Áp dụng cho các thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng không chuyên ngành sức khỏe như: Sư phạm, Ngân hàng,…

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thì sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và được phép liên thông tiếp lên các trường Đại học Y Dược nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra. Hoặc có thể tham gia công chức, viên chức nhà nước tại bệnh viện nơi mình công tác.

dieu-kien-xet-tuyen-van-bang-2-cao-dang-xet-nghiem-tphcm-co-gi-moi
Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM bao gồm những giấy tờ gì?

Để không bị loại khỏi danh sách thí sinh trúng tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các thí sinh phải chuẩn bị một bộ hồ sơ như sau:

  • 1 Phiếu đăng ký học Cao đẳng Y Dược theo mẫu của trường.
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp + bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • 02 bản photo có công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú + 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Ngoài Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Nhà trường còn chú trọng đào tạo các ngành Cao đẳng Dược TP HCM, Điều dưỡng chính quy, Liên thông và Văn bằng 2. Do đó các thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp với bằng cấp của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn