65 lượt xem

Xét tuyển ĐH, CĐ năm 2020 sẽ thế nào khi dịch Covid-19 kéo dài?

Vì dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, học sinh, sinh viên nghỉ kéo dài chưa biết ngày quay lại trường khiến Bộ GD phải điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh năm học mới nhiều lần nên các trường đại học, cao đẳng đã đưa ra một số phương án tuyển sinh phù hợp.

Xét cả học bạ lớp 10 và 11 trong chương trình tuyển sinh ĐH, CĐ

Xét cả học bạ lớp 10 và 11 trong chương trình tuyển sinh ĐH, CĐ

Trước tình hình dịch COVID-19 kéo dài, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM phải điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020. Theo đó, lần đầu tiên trường bổ sung phương thức học bạ để tăng cơ hội vào ĐH cho thí sinh.

Cụ thể, theo TS Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo của trường này, những năm trước trường chủ yếu tuyển sinh bằng phương thức theo kết quả thi THPT quốc gia nhưng năm nay, do dịch bệnh nên trường điều chỉnh lên ba phương thức. Ba phương thức gồm: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển kết quả trong Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ. Mỗi phương thức sẽ được phân bổ chỉ tiêu phù hợp. Riêng xét học bạ, trường dự kiến sẽ xét theo ba học kỳ, tức sẽ có thêm học kỳ 2 của lớp 11. Việc này sẽ tạo cơ hội xét tuyển cho thí sinh và cũng tăng thêm đánh giá toàn diện kết quả học của các em hơn.

Với các đơn vị tổ chức thi riêng, không chỉ ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông báo lùi hai đợt thi đánh giá năng lực qua tháng 5 và tháng 8 (lịch cũ là ngày 29-3 và ngày 5-7), nhiều trường cũng phải thay đổi kế hoạch vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm chắc cơ hội trúng tuyển

Nhận hồ sơ sớm, lùi kết thúc tuyển sinh

Từ đầu tháng 3, dù học sinh chưa thể quay lại trường vì dịch bệnh nhưng nhiều trường ĐH tại TP.HCM đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ thí sinh, tạo điều kiện cho thí sinh có thể đăng ký theo học.

Trả lời báo chí về những lo ngại về tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay của các trường cũng như phụ huynh, thí sinh, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT cho biết sẽ không giảm môn thi và bài thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia vì dịch Covid-19 mặc dù việc lùi thời gian tổ chức thi sẽ làm thay đổi kế hoạch học tập và tuyển sinh chính quy năm 2020. Nhưng nếu các trường chủ động kế hoạch tuyển sinh thì cũng không ảnh hưởng nhiều. Bởi bộ chỉ ban hành kế hoạch tuyển sinh năm 2020 áp dụng chung với các trường tuyển sinh đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020. Còn các trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm thì do trường chủ động.

Nhận được chỉ thị của Bộ và đứng trước tình hình diễn biến dịch bệnh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nới lỏng điều kiện xét tuyển, tạo cơ hội cho các bạn trẻ có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược dễ dàng. Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với 5 mã ngành, điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, đạo đức khá. 5 mã ngành như sau:

Đây đều là những ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn trong nhiều năm qua nên các thí sinh không cần lo lắng đến việc làm sau khi tốt nghiệp. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn