Tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm 2020 có được cấp bằng chính quy?

Bằng cấp không chỉ là minh chứng cho cơ sở học tập mà còn là tiền đề để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm 2020 có được cấp bằng chính quy hay không?

Bằng Cao đẳng Dược có phải là tấm bằng chính quy?

Nhận thấy được tầm quan trọng của ngành Dược đối với xã hội, người dân và chính người học, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nới lỏng điều kiện xét tuyển và thực hiện theo đúng quy định tuyển sinh đào tạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Theo đó, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược được Nhà trường đưa ra là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, đạo đức khá. Sau khi chính thức trở thành sinh viên của trường các bạn trẻ sẽ có cơ hội học tập, tiếp thu kiến thức chuyên sâu về ngành dưới cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm, có nhiều năm công tác trong nghề. Sau khi hoàn thành chương trình học và đỗ tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng chính quy theo đúng yêu cầu của Bộ. Thông tin về tấm bằng cấp cụ thể như sau:

Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp theo theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp và được Bộ Y tế công nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Với giá trị của tấm bằng này các thí sinh còn có thể thi tuyển công chức, viên chức Y tế của Nhà nước hoặc hành nghề Y Dược tư nhân theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2011 và quy định của Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ 01/01/2017. Thời gian cấp bằng tốt nghiệp sau 30 ngày kể từ ngày sinh viên chính thức thi kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng và được Hiệu trưởng ra quyết định công nhận tốt nghiệp cho người học đủ điều kiện tốt nghiệp. Mẫu bằng cấp do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo đúng mẫu bằng tốt nghiệp cao đẳng dùng chung cho tất cả các Trường Cao đẳng trong toàn quốc quy định tại Thông tư số 10/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/ 2017.

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy bằng cấp sau khi tốt nghiệp mà các sinh viên được nhận chính là tâm bằng chính quy. Các bạn sinh viên có thể sử dụng tấm bằng này và lựa chọn các công việc như: Nghiên cứu, sản xuất thuốc dược phẩm, tư vấn bán và sử dụng thuốc, Marketing Dược, Trình Dược viên, Mở quầy thuốc kinh doanh,…

Muốn đăng ký học Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Để đảm bảo cơ hội trúng tuyển cũng như đảm bảo quyền lợi về chế độ an sinh xã hội cũng như miễn giảm học phí, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hướng dẫn các thí sinh chuẩn bị hồ sơ và hướng dẫn cách khai hồ sơ như sau:

• Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2020 theo quy định của trường
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020).
  • Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • -01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
  • Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.