59 lượt xem

Tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN ra làm việc ở đâu?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN ra làm việc ở đâu? và cũng như những cơ hội mà lĩnh vực học này mang lại.

<center><em>Tốt nghiệp Ngành Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng, sinh viên có thể làm việc ở đâu?</em></center>
Tốt nghiệp Ngành Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng, sinh viên có thể làm việc ở đâu?

Vai trò của Ngành Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng ngày càng được củng cố trong xã hội

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM: ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế của Việt Nam. Không chỉ cung cấp các phương pháp luyện tập vận động để phục hồi chức năng đã suy giảm hoặc bị mất của bệnh nhân, ngành này còn tiến hành nghiên cứu và ứng dụng các phát hiện mới trong việc điều trị và chăm sóc sức khỏe ngày nay.

Sinh viên tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng có khả năng áp dụng nhiều phương pháp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để hiệu quả trong phòng và chữa bệnh. Được đào tạo với y đức, kiến thức khoa học cơ bản, cùng với nền y học cơ sở, họ có kiến thức và kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cần thiết ở trình độ cao đẳng. Sinh viên này có khả năng phối hợp làm việc, sáng tạo, tự học để đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của cộng đồng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia thi công việc hoặc tiếp tục học lên trình độ Đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn. Trong những năm gần đây, có một xu hướng từ phía bệnh nhân chọn lựa những phương pháp điều trị ít sử dụng thuốc và không yêu cầu phẫu thuật ảnh hưởng đến cơ thể. Phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng trở nên phổ biến, và do đó, nhiều bệnh viện, trung tâm y tế và các cơ sở phục hồi chức năng liên tục tuyển dụng kỹ thuật viên Vật lý trị liệu với số lượng lớn.

Sau khi tốt nghiệp Ngành Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng, sinh viên có thể làm việc ở đâu?

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng mở ra cơ hội làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe trong hệ thống y tế từ cấp huyện đến các bệnh viện trung ương, bao gồm:

  • Bệnh viện công lập.
  • Phòng khám và trung tâm phục hồi chức năng.
  • Viện dưỡng lão.
  • Các đội thể thao.

Ngoài ra, có dịch vụ điều trị tại nhà dành cho những người không thể đến cơ sở điều trị hoặc gặp khó khăn trong việc di chuyển. Điều này mở ra cơ hội cho kỹ thuật viên thực hiện điều trị tại nhà. Với kiến thức chuyên môn và kỹ năng vững, việc này đảm bảo không gặp khó khăn về việc tìm kiếm công việc.

<center><em>Học Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur</em></center>
Học Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ đào tạo Kĩ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng

Các bạn trẻ quan tâm đến việc học Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để tiếp cận với ước mơ cá nhân.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những điểm đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu cuối tuần chất lượng, được nhiều bệnh viện và trung tâm y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo Kĩ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Sinh viên được tiếp cận môi trường thực tiễn với tỷ lệ thời gian thực hành lên đến 70%, từ đó tự tin bước vào thị trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đang liên tục mở cửa tuyển sinh và đào tạo lớp Cao đẳng Vật lý trị liệu học cuối tuần (thứ 7 – Chủ Nhật). Thời gian học kéo dài từ 15 đến 24 tháng, được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa đào tạo từ xa và học trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh, dù đã tốt nghiệp bằng Cao đẳng trở lên trong bất kỳ ngành nghề nào, khi có nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng cuối tuần, có thể nhanh chóng đăng ký xét tuyển để nhận được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Ngoài chương trình Cao đẳng Dược, Trường còn cung cấp đào tạo cho các ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN, cùng với ngành Hộ sinh.

Địa chỉ đào tạo Kĩ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng lớp cuối tuần:

  • Cơ sở đào tạo tại Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Để liên hệ, thí sinh có thể gọi đến số điện thoại: 028.6295.6295 hoặc 09.6295.6295.
  • Cơ sở đào tạo tại Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Số điện thoại: 0799.913.913 hoặc 0788.913.913.
  • Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Số điện thoại: 0886.212.212.
  • Cơ sở thực hành tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Số điện thoại: 02485.895.895 hoặc 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo tại Yên Bái: 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Số điện thoại: 0799.821.821 hoặc 02166.296.296.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur