Phương án tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chính quy hệ 2 năm

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo phương án xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh chính quy hệ đào tạo 2 năm cụ thể ngay tại website chính thức.

Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh ngày càng mở rộng

Hộ sinh là ngành không chỉ đem lại cơ hội việc làm tốt mà chúng còn mang ý nghĩa thiêng liêng rất cao cả. Họ chính là những trợ thủ đắc lực cho các Bác sĩ trong quá trình thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe của các sản phụ trước, trong và sau quá trình vượt cạn. Chính họ cũng là người cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai trẻ em sơ sinh một cách toàn diện, cả thể chất lẫn tâm lý. Theo đó, các nữ Hộ sinh có thể đảm nhận các công việc như sau:

• Làm việc tại bệnh viện đa khoa và bệnh viện, phòng khám: Nữ Hộ sinh là người thực hiện những ca đỡ đẻ thường và phụ giúp các bác sĩ chuyên khoa trong những có đỡ đẻ khó; tiếp nhận và hướng dẫn các thai phụ trong suốt quá trình khám bệnh và điều trị, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân
  • Làm việc tại các spa dành cho bà bầu: Tiếp nhận và hướng dẫn các thai phụ trong suốt thai kỳ, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân, giúp các thia phụ giảm được các áp lực cơ thể cũng như xoa dịu về các biến chứng, các bệnh thường gặp trong thai kỳ.
  • Làm việc tại phòng khám tư nhân:Thực hiện quá trình thăm khám khai cho các sản phụ, chuẩn bị những dụng cụ đỡ đẻ, tiến hành theo dõi sát sao quá trình chuyển dạ của các sản phụ.

Ngoài ra, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao như hiện nay, các nữ Hộ sinh còn có thể làm việc tại nhà, ngoài các giờ hành chính tại các cơ quan với các công việc như chăm sóc, tắm cho trẻ sơ sinh,… Có thể nói công việc của người làm Hộ sinh rất đa dạng và có một chế độ đãi ngộ tốt.

Cũng vì lý do đó hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành Hộ sinh theo hình thức hệ đào tạo 2 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để vừa có thể rút ngắn thời gian đào tạo, vừa sở hữu tấm bằng như mong muốn và có một trình độ – kỹ năng tay nghề chuyên nghiệp.

Phương án tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chính quy hệ 2 năm

Trong năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chính quy hệ 2 năm trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền, tôn giáo, dân tộc hay giới tính. Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện sau:

• Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe không đúng chuyên ngành Hộ sinh và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
  • Có sức khỏe tốt nhằm đảm bảo không bị gián đoạn trong thời gian học tập.
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định luật pháp Việt Nam.

Như vậy Nhà trường thực hiện theo phương án xét tuyển, miễn thi. Đồng thời thí sinh có thể sử dụng một trong 3 phương thức sau để đăng ký gồm:

• Cách 1: Gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh  hệ đào tạo 2 năm thông qua đường bưu điện về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 3: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh hệ đào tạo 2 năm

Sau khi đáp ứng được các điều kiện, thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm các giấy tờ:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Sau đó, thí sinh gửi về một trong những địa chỉ sau để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường:

VPTS – ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS – ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913