Học Cao đẳng Hộ sinh hệ 2 năm sẽ được đào tạo những kĩ năng gì?

Tuy có thời gian đào tạo ngắn những khi theo học Cao đẳng Hộ sinh hệ 2 năm, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được cọ sát và phát triển bản thân với nghề Hộ sinh.

Ngành Hộ sinh là ngành rất đặc biệt

Yêu cầu về cơ bản về kiến thức và kĩ năng khi tốt nghiệp ngành Hộ sinh

Để có thể đảm bảo được tốt những yêu cầu cùng kỹ năng trong nghề, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh bắt buộc phải đảm bảo được những yêu cầu về trình độ như sau:

• Có kiến thức vững vàng về các môn học chuyên ngành để đánh giá tình trạng sức khoẻ bệnh nhân.
  • Có kiến thức về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý.
  • Có kiến thức về những thay đổi về giải phẫu, tâm sinh lý‎ của người phụ nữ trong thời kỳ mang thai và sinh đẻ.
  • Nhận thức rõ về luật khám chữa bệnh để hành nghề theo quy định của pháp luật
  • Có kỹ năng giao tiếp hiệu quả, hợp tác với các nhân viên y tế khác, với bà mẹ, trẻ em và gia đình của họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.
  • Có kỹ năng đánh giá nhu cầu, lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em.
  • Kỹ năng sử dụng các nguồn lực sẵn có để đảm bảo sự chăm sóc bà mẹ và trẻ em an toàn, hiệu quả, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của hộ sinh theo quy định của Bộ Y tế

Là 1 cơ sở đào tạo chính quy, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn chú trong đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật với mong muốn tạo cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất. Hệ thống phòng học khang trang, đầy đủ tiện nghi, phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến. Hiện khung chương trình học Cao đẳng Hộ sinh hệ 2 năm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được đánh giá là đạt chuẩn so với yêu cầu của Bộ. Vì thế trong quá trình theo học tại Trường sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo cùng đầu ra.

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh hệ 2 năm

Năm 2021 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ 2 năm trên phạm vi cả nước. Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ 2 năm là:

• Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe không đúng chuyên ngành Hộ sinh và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
  • Có sức khỏe tốt nhằm đảm bảo không bị gián đoạn trong thời gian học tập.
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định luật pháp Việt Nam.

Đảm bảo tốt điều kiện quan trọng trên thí sinh sẽ được học trong thời gian 2 năm vào các ngày cuối tuần để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm ngành Hộ sinh. Theo đúng lộ trình, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể sử dung tấm bằng trên để ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc trong ngành từ trung ương tới địa phương.

Sau khi đã nắm bắt được thời gian cùng chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh hệ 2 năm, thí sinh có thể tiến hành làm mẫu hồ sơ xét tuyển gửi về Văn phòng tuyển sinh Nhà trường theo mẫu để được đăng ký theo học. Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của thí sinh và gia tăng cơ hội trúng tuyển ngay trong lần đầu tiên. Theo đó, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển và hoàn thiện hồ sơ học về địa chỉ:

VPTS – ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS – ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913