224 lượt xem

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là bao nhiêu?

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là bao nhiêu khi đồng loạt các trường đào tạo cùng chuyên ngành trên cả nước tăng cao học phí đến mức đỉnh điểm?

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cao hay thấp?

Thực tế học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasetur không hề cao như nhiều thí sinh vẫn nghĩ, mặc dù hiện nay có quá nhiều trường đào tạo có chùng chuyên ngành tăng cao học phí đến mức đỉnh điểm. Mà trái lại hệ đào tạo trên có mức giá khá hợp lý, thậm chí những gia đình không có điều kiện kinh tế hoặc những bạn sinh viên vừa học vừa làm vẫn có thể theo đuổi đam mê để trở thành một người dược sĩ mà không quá vất vả, khó khăn.

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cao hay thấp?

Theo nhận định của một số giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM, chắc hẳn đứng trước rất nhiều thông tin học phí tăng mạnh của các trường đào tạo chuyên ngành Y Dược đã khiến nhiều thí sinh cảm thấy lo sợ vì không biết kinh tế của gia đình có đủ để trang trải học phí hay không? Vì thế để các thí sinh có thể yên tâm học tập tiếp thu kiến thức tốt Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính thức công bố mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM đến toàn thể các thí sinh và phụ huynh như sau: Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang thuộc quyền quản lý của Bộ LĐTB –XH, theo đó mức học phí đào tạo được nhà trường đưa ra cũng được Bộ cho phép dựa trên cơ sở vật chất, nhu cầu học tập, điều kiện kinh tế của từng vùng miền. Theo đó, mức học phí trong năm 2018 được Nhà trường đưa ra đánh giá là không quá cao, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất nhà trường và điều kiện kinh tế từng vùng miền.

Chi phí học tập ngành Dược khá cao do phải sử dụng nhiều vật dụng, dược liệu thí nghiệm

Song song với những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược lớn thì các sinh viên theo học cũng phải chi trả một khoản học phí rất lớn, bởi ngành Y Dược là một ngành học đặc thù, phải trang bị nhiều đồ dùng thực hành, hóa chất, dược liệu đắt tiền để phục vụ cho công tác học tập được đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên với những sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều không phải mang nặng nỗi lo về vấn đề này, vì hầu hết sinh cơ sở vật chất nhà trường đều có sẵn tại viện, cơ sở đào tạo được đổi mới không phải thuê mượn của bất kỳ một ngôi trường nào nên mức học phí của Trường không cần so sánh với bất kỳ ngôi trường nào mà mặc định sẽ thấp hơn rất nhiều ngôi trường có cùng chuyên ngành đào tạo. Cụ thể năm 2018 nhà trường sẽ áp dụng mức thu học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM là 940.000 đồng/ tháng. Với mức học phí này thí sinh cũng có thể đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm,… tại nhà trường. Ngoài mức học phí ưu đãi không tăng như nhiều trường khác thì năm 2018 Nhà trường còn triển khai nhiều chính sách ưu đãi, học bổng, miễn giảm học phí cho các em sinh viên nghèo vượt khó có thành tích cố gắng trong học tập nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, giảm gánh nặng chi phí, cũng như áp lực kinh tế khi có nhu cầu học chuyển đổi ngành nghề tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học phí đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM thấp thời gian có đảm bảo kiến thức?

Tuy cơ hội việc làm tiềm năng lớn cho các thí sinh tốt nghiệp Văn bằng 2 Dược TP HCM rất lớn nhưng hệ đào tạo này chỉ dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018 với điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp, CĐ, ĐH trở lên. Nếu các thí sinh mới tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì có thể đăng kí theo học hệ Cao đẳng Dược TP HCM chính quy tại Nhà trường. Bằng cấp sau khi các thí sinh tốt nghiệp được cấp đều là bằng chính quy và có giá trị tương đương nhau.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018

Tuy nhiên thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM sẽ khác với thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Theo đó thời gian học của hệ đào tạo này sẽ được rút ngắn hơn bởi những môn đã được học ở hệ đào tạo trước sẽ được cắt bỏ, giảm tải, nhằm đi sâu vào kiến thức chuyên ngành giúp thí sinh nắm chắc kiến thức chuyên môn. Hiện có 2 mốc thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như sau:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Đối với các thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên với các nhóm ngành Sức khỏe: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Y học cổ truyền,…
  • Thời gian đào tạo trong 20 tháng: Đối với các thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên với các nhóm ngành ngoài Sức khỏe như Du lịch, Ngân hàng, Báo chí….

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh có thể đi làm ngay hoặc tham gia thi tuyển công chức, viên chức bệnh viện. Để hoàn thành thủ tục theo học các thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường theo yêu cầu mà không cần lo lắng đến học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM cao hay thấp.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP HCM