38 lượt xem

Khóa chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2022 đào tạo trong bao lâu?

Thông tin đến các thí sinh có nguyện vọng chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2022 về thời gian đào tạo và giá trị bằng cấp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Mất bao lâu để học chuyển đổi ngành Dược khóa 2022?

Trong thời điểm dịch bệnh ngày càng gia tăng, môi trường ô nhiễm, dân số ngày càng gia tăng khiến nhu cầu sử dụng thuốc của người dân ngày càng lớn. Trong khi đó lực lượng Dược sĩ hiện nay vẫn còn thiếu hụt rất nhiều ở nhiều vị trí như Dược sĩ nhà thuốc, Dược sĩ sản xuất thuốc, Trình Dược viên, Kiểm nghiệm thuốc,…..Chính vì vậy ngành Dược luôn được xem là ngành học tiềm năng để các thí sinh theo đuổi chuyển đổi ngành nghề sang một ngành học mới mang lại nhiều cơ hội việc làm với thu nhập tốt hơn.

Nhằm giúp các thí sinh quan tâm chương trình học văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ban tư vấn tuyển sinh sẽ thông tin chi tiết về thời gian đào tạo và bằng cấp sau khi ra trường qua nội dung sau:

Chương trình văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo quy định đào tạo trong bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh thí sinh phạm vi trên cả nước, không giới hạn độ tuổi tham gia học, hay bất kỳ vùng miền, dân tộc, tôn giáo,… Chỉ cần thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển theo quy định tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường thì bạn hoàn toàn có cơ hội học tập tại Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2022 dành cho đối tượng đã tốt nghiệp văn bằng 1 bậc cao đẳng trở lên một chuyên ngành bất kỳ có nhu cầu tham gia chuyển đổi theo học.

Thời gian đào tạo quy định tại hệ văn bằng thứ 2 cơ bản sẽ được rút ngắn khá nhiều so với hệ chính quy 3 năm bởi hệ đào tạo này đã lượt bỏ một số môn đại cương cơ bản đã được tham gia học tại văn bằng 1 trước đó và tập trung và các môn chuyên ngành.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 bậc cao đẳng theo quy định mới nhất năm 2022 là 20 tháng, lớp học vào ngoài giờ hành chính cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật đối tượng vừa học vừa làm có thể tham gia học tập rất thuận tiện

Kết thúc khóa đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur học viên cấp bằng cao đẳng chính quy, bằng cấp có giá trị sử dụng toàn quốc. Thí sinh có thể học tiếp lên bậc đại học hoặc thực hành nghề để xin cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định. Sinh viên có thể đi làm ngày tại các Nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc tư nhân, các công ty sản xuất dược phẩm, nhà phân phối dược phẩm,…

Quy định về điều kiện xét tuyển hệ đào tạo văn bằng 2 như trên cũng sẽ được áp dụng chung với các ngành trong nhóm 5 mã ngành mũi nhọn của trường còn lại là: Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng , Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học cùng Cao đẳng Hộ sinh.

Đào tạo chuyển đổi ngành Dược bậc cao đẳng năm 2022

Quy định về hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào?

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hướng dẫn hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược quy định tuyển sinh năm 2022. Cụ thể với chi tiết hồ sơ gồm 02 bản sao và có công chứng theo yêu và công chứng cụ thể như sau:

  • 01 Phiếu Đăng ký xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược năm 2022 mẫu quy định chung;
  • Bằng Tốt nghiệp THPT/BTHV tương đương;
  • Bằng tốt nghiệp bậc Cao đẳng trở lên và Bảng điểm tương ứng;
  • Giấy khai sinh; CMND; Sổ hộ khẩu;
  • Ảnh thẻ cỡ ảnh: 2×3 (02 ảnh) và 3×4 (02 ảnh);

Hoặc từ bây giờ thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên có thể tham gia XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN tại hệ thống để được tư vấn tuyển sinh của Nhà trường liên hệ hướng dẫn.

Thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh về Nhà trường vào tất cả các ngày trong tuần từ ngày Thứ 2 đến Chủ nhật hằng tuần. Thông tin chi tiết thí sinh liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp VPTS – ĐT của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo quy định.