Cách giết thời gian của sĩ tử mùa thi THPT Quốc Gia gây sốt cộng đồng mạng

Khi “cạn vốn” kiến thức để làm bài thì vẽ tranh, sáng tác thơ hay tính tỉ sổ trận đấu World Cup 2018 trên giấy nháp… là cách “giết thời gian” của sĩ tử mùa thi THPT Quốc Gia.

Cách giết thời gian của sĩ tử mùa thi THPT Quốc Gia gây sốt cộng đồng mạng

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã chính thức kết thúc các môn thi vào ngày 27/6 vừa qua. Hiện công tác chấm thi đang được tiến hành nhằm đảm bảo công bố điểm thi đúng theo kế hoạch. Tuy nhiên không vì thế mà dư âm của kỳ thi bị lắng lại khi những hình ảnh hậu trường trong phòng thi được các sĩ tử hé lộ. Đặc biệt những cách giết thời gian “bá đạo” được các sĩ tử áp dụng trong khi chờ thời gian làm bài thi kết thúc khiến dư luận không khỏi bật cười.

Cách giết thời gian của sĩ tử mùa thi THPT Quốc Gia gây sốt cộng đồng mạng

Nhật Minh (sinh năm 2000, tại Lâm Đồng) đã chia sẻ bức ảnh chụp tờ giấy nháp làm bài thi môn Hóa THPT Quốc gia của mình lên MXH và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nếu như bình thường giấy nháp dùng để tính toán các công thức để cho ra đáp án thì Minh lại dùng chúng để tính… tỉ số các trận đấu World Cup. Xem thêm thông tin Trường Trung học phổ thông Thành Phố Hồ Chí Minh

Cách giết thời gian của sĩ tử mùa thi THPT Quốc Gia gây sốt cộng đồng mạng

Ở môn thi Sinh học cũng không thiếu những thí sinh giết thời gian bằng cách ngồi vẽ tranh. Theo cô bạn, do bản thân theo khối D nên làm Khoa học Tự nhiên rất “sốc”, trừ Anh Văn ra thì không làm được môn nào trên 6 điểm. Môn Hóa cũng chọn theo cảm tính và chỉ chắc 6 câu đúng. Giấy nháp của cô bạn này cũng giống như Minh, thay vì tính toán thì cô nàng này dùng để vẽ và biến nó thành một tác phẩm truyện tranh độc thoại ngắn. Bức ảnh được chia sẻ trên MXH cũng khiến dân mạng tự mình tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Bạn làm bài thi có tốt không?

Cách giết thời gian của sĩ tử mùa thi THPT Quốc Gia gây sốt cộng đồng mạng

Một thí sinh khác ở môn thi Tiếng Anh sau khi làm đề thi xong vẫn còn thời gian ngồi vẽ đôi mắt và được nhiều người khen vẽ rất đẹp và có hồn.

Cách giết thời gian của sĩ tử mùa thi THPT Quốc Gia gây sốt cộng đồng mạng

Hay một thí sinh khác dùng tờ giấy nháp vẽ lại y nguyên tờ giấy đáp án.

Cách giết thời gian của sĩ tử mùa thi THPT Quốc Gia gây sốt cộng đồng mạng

Đối với những thí sinh có năng khiếu vẽ thì việc dành thời gian vẽ cảnh non nước hữu tình không quá xa lạ cũng là một cách giết thời gian trong mỗi mùa thi.

Hiện có rất nhiều ý kiến khác nhau về mức độ phân hóa của đề thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Tuy nhiên đa phần các ý kiến cho rằng, đề thi THPT Quốc Gia năm nay khá khó. Một số giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho rằng, đề thi có sự phân hóa cao và mức phổ điểm có thể chỉ đạt ở mức 4 – 6 điểm. Ở 3 môn thi tổ hợp Lý – Hóa – Sinh, Căng Da Mặt, đây là đề thi được coi là ám ảnh đối với nhiều thí sinh. Không làm được bài cũng như áp lực phòng thi đã góp phần xuất hiện ra những “thánh nháp” mùa thi THPT 2018.

Đến ngày 11/7, hội đồng sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018, tuy nhiên tính từ thời điểm này các em có thể gửi hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng, Đại học thực hiện phương án xét tuyển. Ví dụ các em muốn đăng ký tuyển sinh ngành Y Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM với 5 mã ngành:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Thí sinh yêu thích và có mong muốn học tập lĩnh vực nào có thể gửi ngay hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.