302 lượt xem

Học khối B có thể cân nhắc lựa chọn những ngành học nào?

Ngoài khối ngành Y Dược, những thí sinh lựa chọn theo học khối B còn có thể cân nhắc lựa chọn nhiều ngành học, tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc ổn định thu nhập tốt.

Học khối B có thể cân nhắc lựa chọn những ngành học nào?

Nhiều thí sinh có quan điểm học khối B chỉ có thể thi tuyển ngành Y Dược tuy nhiên dân khối B vẫn có rất nhiều lựa chọn với các khung điểm xét tuyển khác nhau. Dưới đây là các tổ hợp xét tuyển khối B và danh sách các ngành khối B mời các bạn cùng tham khảo.

Các tổ hợp môn thuộc khối B gồm có những môn nào?

Tổ hợp khối B truyền thống bao gồm các môn B00 (Toán, Hóa, Sinh), từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố khối B gồm tổ hợp 7 tổ hợp xét tuyển từ B00 đến B05 và B08 trong Kỳ thi THPT Quốc gia, cụ thể các mã tổ hợp môn như sau:

  • B01: Toán, Sinh học, Lịch sử
  • B02: Toán, Sinh học, Địa lí
  • B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn
  • B04: Toán, Sinh học, Giáo dục công dân
  • B05: Toán, Sinh học, Khoa học xã hội
  • B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Các ngành xét tuyển khối B trong năm 2020

Trước đây, trong các khối ngành dùng để dự thi tuyển đại học thì có lẽ khối B là khối đem lại sự lựa chọn ít nhất, tuy nhiên trong những năm gần đây, nhu cầu nhân lực khối B ngày càng tăng cao, cơ hội việc làm sau khi ra trường ổn định. Vì thế, đã có nhiều thí sinh lựa chọn học khối B với mong muốn tìm kiếm được việc làm phù hợp với bản thân. Theo đó, khối B gồm 3 môn cơ bản Toán – Lý – Hóa và được khá đông các bạn trẻ quan tâm, đây được xem là khối ngành thiên về y dược, nghiên cứu khoa học, môi trường, nông – lâm nghiệp, sư phạm,… một số nhóm ngành xét tuyển khối B như sau:

  • Nhóm ngành về Y dược gồm các ngành như: Y đa khoa, Điều dưỡng, Răng – hàm – mặt, Y học dự phòng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Y học cổ truyền, Dược học, Dinh dưỡng…
  • Nhóm ngành về Môi trường gồm các ngành như: Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản lý đất đai, Kỹ thuật trắc địa – bản đồ, Quản lý tài nguyên và môi trường, Công nghệ kỹ thuật tài nguyên nước, Khí tượng và Khí hậu học…
  • Nhóm ngành Nông – lâm nghiệp gồm các ngành như: Chăn nuôi, Bảo vệ thực vật, Khoa học cây trồng, Thú y, Công nghệ sinh học, Lâm nghiệp đô thị, Nông nghiệp, Công nghệ chế biến lâm sản, Công nghệ thực phẩm,…

Một số ngành học xét tuyển khối B mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

Một số ngành học xét tuyển khối B

Lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Y Dược để có cơ hội việc làm ổn định trong tương lai

Để đạt được số điểm các môn thi khối B trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược không phải là điều dễ dàng, thực tế có rất nhiều các thí sinh có mức học khá, có mong muốn theo học ngành Y Dược nhưng học lực không cho phép.

Lựa chọn sáng suốt nhất cho các bạn trẻ muốn theo học khối B xét tuyển vào ngành Y Dược mà học lực ở mức Trung bình – Khá là đăng ký xét tuyển vào khối ngành Cao đẳng Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây không chỉ là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuyên sâu như chương trình Đại học mà còn là địa chỉ giảng dạy nâng cao thực hành chuyên nghiệp. Các sinh viên theo học đều có cơ hội tiếp xúc với kiến thức chuyên sâu và thực hành môn học đan xen các buổi học kiến thức. Trong quá trình học các sinh viên cũng được thực hành, thực tập trong mô hình bệnh viện thu nhỏ, nắm bắt ngay được công việc mình sẽ học và làm sau này, nhờ đó mà tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của Nhà trường có việc làm ngay vẫn luôn ổn định trong nhiều năm qua.

Lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Y Dược để có cơ hội việc làm ổn định trong tương lai

Không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cũng vô cùng thuận lợi. Các thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT là có cơ hội chính thức trở thành sinh viên của trường. Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo các ngành học tiềm năng như:

Đây đều là những ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn trong nhiều năm qua nên các thí sinh không cần lo lắng đễn việc làm sau khi tốt nghiệp.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn