44 lượt xem

Điểm trung bình mỗi môn 5 điểm khối B có nên xét tuyển Đại học Y Dược?

Thông thường điểm chuẩn xét tuyển vào các trường khối ngành Y Dược đều rất cao và tỷ lệ chọi lớn. Vậy điểm trung bình mỗi môn 5 điểm khối B có nên học ngành Y Dược?

Điểm trung bình mỗi môn 5 điểm khối B có nên học ngành Y Dược?

Điểm trung bình mỗi môn 5 điểm khối B có nên học ngành Y Dược?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mức điểm trung bình mỗi môn học 5 điểm thì bạn có thể xét tuyển vào khá nhiều trường. Đặc biệt hiện nay khi quy chế thi thay đổi thì các thí sinh cũng có khá nhiều sự lựa chọn.

Với điểm thi đại học trung bình, thí sinh cũng có khả năng đỗ một số trường Đại học, CĐ hiện nay ở một số chuyên ngành nhất định. Cơ hội trúng tuyển một số trường ở top cao hơn là có nếu thí sinh lựa chọn những ngành thấp điểm nhưng nhiều chỉ tiêu. Do đó các thí sinh cần tìm hiểu kỹ về điều kiện tuyển sinh cũng như mức điểm chuẩn của Nhà trường.

Không giống như nhiều ngành học khác với khoảng điểm thi là 15 bạn có thể xét tuyển vào khá nhiều trường nhưng với ngành Y Dược thì mức điểm này có thể là một cản trở lớn. Hầu hết, điểm chuẩn của các trường Đại học Y –  dược top đầu trên toàn quốc sẽ không dưới 25 hoặc nếu thấp sẽ có thể bị phụ thuộc vào số lượng chỉ tiêu xét tuyển. Còn các trường Đại học top 2 có đào tạo ngành Y dược thì khả năng lấy từ 22 đến 24 điểm.

Vì thế, nếu mức điểm trung bình là 15 thì cơ hội để các thí sinh bước chân vào trong các trường Đại học Y, Đại học Dược với một số chuyên ngành như Y Đa khoa, Dược là “không có cửa”, vì thế những thí sinh có điểm thi thấp, không may mắn đỗ vào các trường Đại học Y có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học các ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn mà mức thu nhập khá sau khi ra trường như:

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục thực hiện đề án tuyển sinh Y Dược, điều kiện tham gia xét tuyển là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và đạo đức khá. Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm về trước có thể gửi hồ sơ đăng ký học ngay từ bây giờ. Với các thí sinh dự thi năm 2020 có  thể nộp hồ sơ đăng ký học sau khi đã đỗ tốt nghiệp THPT. Hồ sơ đăng ký học bao gồm:

  • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn