Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh có mở rộng trong tương lai?

Không “nổi cồn” như nhiều ngành học khác, ngành Hộ sinh vẫn mang đến cơ hội cho người học một công việc tốt, ổn định, mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng xứng đáng.

Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh có mở rộng trong tương lai?

Nhiều người vẫn thường cho rằng, Hộ sinh chỉ biết đỡ đẻ, thực tế họ phải đảm nhận rất nhiều trọng trách công việc. Họ chính là những cánh tay đắc lực hỗ trợ cho các bác sĩ từ khâu chuyển dạ, sinh nở đến khi trẻ chào đời.

Nhiều các chuyên gia cho biết, các công việc của các nữ Hộ sinh vốn không hề kém cạnh so với các công việc của các Dược sĩ tốt nghiệp  Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Không dừng lại ở đó mà các nữ Hộ sinh còn có mức thù lao vô cùng xứng đáng mà khiến nhiều ngành khác phải ghen tỵ.

Đặc biệt, hiện nay nhu cầu sử dụng các dịch vụ trước, trong và sau khi sinh nở ngày càng trở nên phổ biến thì các nữ Hộ sinh càng trở lên có giá hơn bao giờ hết. Minh chứng cụ thể về các công việc của các nữ Hộ sinh như sau:

• Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ và người bệnh đến khám, điều trị theo đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.
  • Thăm khám thai, chuẩn bị dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo trước khi sản phụ đẻ để đảm bảo quá trình sinh nở diễn ra an toàn.
  • Báo cáo bác sĩ xử lý kịp thời khi phát hiện các dấu hiệu bất thường.
  • Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ sản khoa thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó
  • Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa tại cơ sở làm việc theo sự phân công.
  • Thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp, trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao; sử dụng thành thạo thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
  • Theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, ghi đầy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc. Thực hiện các y lệnh của bác sĩ điều trị,
  • Bảo quản thuốc, tài sản, thuốc và các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án; vệ sinh buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, hướng dẫn học viên thực tập.
  • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, kế hoạch hoá gia đình cho các sản phụ

Từ những thông tin trên bạn có thể thấy, ngoài các ngành học truyền thống như ngành Dược, Điều dưỡng thì ngành Hộ sinh cũng chính là ngành xứng đáng để bạn lựa chọn.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ học Cao đẳng Y Dược uy tín với số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định qua các năm. Tiếp tục phát huy những lợi thế đó, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh  Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện các thí sinh có sức khỏe tốt, đạo đức khá. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành.

Để đăng ký học ngoài đảm bảo được điều kiện các thí snh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau đây:

Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường

• Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân

Ngoài ngành Hộ sinh tiềm năng, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh đào tạo tuyển sinh các ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như:

Đây đều là những ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn trong nhiều năm qua nên các thí sinh không cần lo lắng đến việc làm sau khi tốt nghiệp. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.