Chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành Công an Nhân dân năm 2020 tăng gấp đôi

Trong hội nghị công tác tuyển sinh ngành Công an Nhân dân năm 2020 dự kiến các trường đào tạo CAND sẽ tuyển sinh khoảng 3.300 chỉ tiêu, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái.

Chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành Công an Nhân dân năm 2020 tăng gấp đôi

Tại Hội nghị Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.

Theo số liệu thống kê được công khai trên cổng thông tin Bộ Công an năm 2019, Bộ Công an đã ban hành 48.362 chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an, giảm 6.207 chỉ tiêu so với năm 2018. Quá trình thực hiện đã được phê duyệt bổ sung 1.464 chỉ tiêu đào tạo và điều chỉnh 1.387 chỉ tiêu đào tạo. Tính đến hết tháng 01/2020, đã chiêu sinh, nhập học, gửi đào tạo 12.555 cán bộ, học viên (đạt tỷ lệ 100,14%).

Các trường CAND phối hợp với cơ quan quản lý đào tạo của Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc tiếp nhận, tổ chức đào tạo đối với các chỉ tiêu điều chỉnh, bổ sung. Khai thác có hiệu quả các nguồn gửi cán bộ, học viên, góp phần nâng cao hiệu quả trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực và nâng cao năng lực, trình độ cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đơn vị, địa phương trong công tác tuyển sinh và đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao những kết quả trong công tác tuyển sinh, đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong CAND năm 2019. Đồng thời Thứ trưởng nhấn mạnh, để công tác tuyển sinh, đào tạo bồi dưỡng cán bộ trong CAND năm 2020 đạt kết quả cao, các đơn vị, địa phương cần lưu ý đến công tác tác tuyển sinh phải gắn với nhu cầu thực tế, đánh giá đúng trình độ cán bộ, chiến sĩ tại các cơ sở, địa phương, sau đó đưa ra những chính sách theo đúng quy định. Trong quá trình sơ tuyển, các đơn vị, địa phương phải đặc biệt chú ý đến việc kiểm tra sức khỏe cũng như phẩm chất đạo đức và các tiêu chuẩn chính trị khác của thí sinh đăng ký tuyển sinh. Đặc biệt, công tác tuyển sinh đầu vào phải được thực hiện hết sức nghiêm ngặt, chặt chẽ.

So với năm 2019, dự kiến chỉ tiêu vào khối trường công an tăng gấp đôi. Cụ thế, trong năm 2019, các Trường CAND tuyển sinh thêm 1.600 chỉ tiêu, trong đó hệ Đại học có 1.300 chỉ tiêu (trong đó gửi đào tạo ngành Y 50 chỉ tiêu) và 300 chỉ tiêu hệ Trung cấp…

Cũng trong năm 2019, khối các trường công an chỉ còn ba trường tuyển sinh trình độ đại học là: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy. Trường ĐH An ninh nhân dân và Trường ĐH Cảnh sát nhân dân phía Nam không có chỉ tiêu tuyển sinh đại học.

Năm 2019, khối trường công an năm 2019 tuyển sinh bằng phương thức sử dụng kết quả trong Kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT (chiếm tỷ lệ 75% điểm xét tuyển) kết hợp với kết quả học bạ trung học phổ thông (chiếm tỷ lệ 25% điểm xét tuyển).

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2020

Ngoài khối ngành Công an Nhân dân thì khối ngành Y Dược cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong năm 2020. Thực tế đã có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường xét tuyển Cao đẳng Y Dược thay vì đăng ký thi tuyển hệ Đại học để sở hữu điều kiện học dễ dàng, nhanh chóng có công việc ổn định.

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều các cơ sở đào tạo khối ngành này, do đó các bạn trẻ cần tìm cho mình một địa chỉ học uy tín để đảm bảo kiến thức chuyên môn cũng như cơ hội thực hành công việc sau khi đi làm.

Một địa chỉ học mà các thí sinh có thể tin tưởng gửi gắm tương lai tri thức của cả một đời người hiện nay chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là ngôi trường sở hữu lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm rất lớn cũng như có mô hình đào tạo chuẩn hơn rất nhiều so với các ngôi trường khác. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường đã thống nhất đề án tuyển sinh đạt chuẩn chất lượng đầu vào, trong quá trình học và đảm bảo kiến thức chuyên môn thực hành cho các học viên sau khi tốt nghiệp, bằng cách tuyển sinh các ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn, đồng thời tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh có mong muốn học tập. Tiếp theo đảm bảo cho các học viên có cơ hội tiếp thu kiến thức chuyên sâu kết hợp với thực hành trong mô hình bệnh viện riêng với cơ sở trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên sâu, giàu kinh nghiệm.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với các ngành học tiềm năng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện tuyển sinh là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, đạo đức khá. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.