61 lượt xem

Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 học những môn gì?

Dược sĩ là ngành nghề có nhiều triển vọng phát triển với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 học những môn gì?

Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 học những môn gì?
Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 học những môn gì?

Ngành Dược được biết đến là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên cả 2 lĩnh vực chính là quá trình nghiên cứu những sự liên hệ giữa thuốc và cơ thể; trong điều trị bệnh cho bệnh nhân cần vận dụng các loại thuốc như thế nào.

Trong đó Cao đẳng Dược là chương trình học ngành Dược trình độ Cao đẳng tại các trường Cao đẳng Y Dược. Tại Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được học những kiến thức của ngành Dược với nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất, nguyên cứu, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược phẩm và hướng dẫn cụ thể cho mọi người cách sử dụng thuốc.

Cao đẳng Dược TPHCM học những môn gì?

Khi theo học Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cốt lõi về khoa học và dược học cơ bản cùng với những kiến thức chuyên sâu về khoa học công nghệ Y Dược hiện đại. Điều này không chỉ giúp các em hiểu rõ bản chất ngành bản thân đang theo đuổi mà còn giúp sinh viên có thể tiếp cận và phát triển sáng tạo khoa học công nghệ trong nền y học hiện đại. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể nắm bắt những thông tin về quá trình chuyển hóa của thuốc ở bên trong cơ thể, những phản ứng không mong muốn của thuốc, các loại thuốc có tương tác với nhau,…

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM sẽ được đao tạo các môn học cơ sở, các môn cơ sở ngành và các môn chuyên ngành bao gồm:

  • Các môn cơ sở như: Toán cao cấp, Xác xuất thống kê, Hóa học đại cương vô cơ, Hóa hữu cơ, Sinh học đại cương,… Các môn học cơ sở cần thiết khác để tạo tiền đề đạo đức – tư tưởng – pháp luật cho sinh viên ngành Dược nói riêng và sinh viên các ngành nghề khác nói chung như: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Triết học Mác Lê nin, …
  • Các môn cơ sở ngành bao gồm: Giải phẫu, Bệnh học, Hóa sinh, Sinh học di truyền, Sinh lý, Vi sinh, Ký sinh trùng,…

Trong đó, thí sinh cần tập trung nhiều hơn vào các môn học chuyên ngành như: Dược lý, Dược lâm sàng, Marketing Dược, Bệnh học, Kinh tế Dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Tổ chức và quản lý Dược, Pháp chế Dược, Kỹ năng giao tiếp bán hàng…

Dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong công việc sẽ giúp sinh viên có được những kiến thức về bệnh có thể gặp phải khi sử dụng thuốc, dược lâm sàng, chế độ dinh dưỡng trong điều trị,… Sau khi tốt nghiệp tại địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM hàng đầu, sinh viên sẽ tự tin thực hành vững vàng trong tất cả các lĩnh vực của ngành dược như đánh giá tình trạng bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý tùy theo thể trạng người bệnh, xây dụng kế hoạch chăm sóc và điều trị bệnh nhân theo đơn thuốc an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất…

Ngoài ra khi theo học cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, nâng cao vốn ngoại ngữ, có thể trình bày, tổ chức được những dự án thuộc lĩnh vực Y Dược cũng như tìm hiểu và phân tích các tài liệu liên quan đến công việc.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 chất lượng
Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 chất lượng

Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Có 3 cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ quy định.

Hiện Nhà trường đang thu nhập hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, thí sinh có thể gửi bất kỳ thời gian nào trong ngày theo giờ hành chính và nhận được phản hổi sớm nhất từ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu hồ sơ hợp lệ.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn