558 lượt xem

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, bạn có thể làm công việc gì?

Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm công việc gì? Đây là một trong những câu hỏi phổ biến của thí sinh và phụ huynh quan tâm đến ngành học này. Dưới đây là thông tin chia sẻ!

<center><em>Ngành Xét nghiệm là gì? Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm công việc gì?</em></center>
Ngành Xét nghiệm là gì? Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm công việc gì?

Ngành Xét nghiệm, hay còn gọi là Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, là một lĩnh vực trong Y học chuyên về phân tích các mẫu cơ thể như máu, nước tiểu và các chất lỏng khác để đánh giá sức khỏe và chẩn đoán bệnh. Chuyên gia xét nghiệm thu thập mẫu, thực hiện các xét nghiệm, đánh giá kết quả và báo cáo cho bác sĩ. Yêu cầu kiến thức sâu rộng về hóa học, sinh học và các kỹ thuật xét nghiệm, cũng như kỹ năng quản lý thông tin và truyền đạt kết quả một cách rõ ràng. Các chuyên viên xét nghiệm có thể làm việc tại bệnh viện, phòng khám hoặc trung tâm xét nghiệm.

Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cơ hội nghề nghiệp cho thí sinh mở ra nhiều lựa chọn, bao gồm:

Phòng xét nghiệm bệnh viện hoặc trung tâm y tế: Thực hiện các xét nghiệm huyết thanh, nước tiểu, máu, nước mủ và các xét nghiệm khác để đánh giá sức khỏe của bệnh nhân.

Phòng xét nghiệm phòng khám tư nhân: Cung cấp xét nghiệm cơ bản cho bệnh nhân đến khám sức khỏe.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm y tế: Tham gia vào quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm y tế mới, phân tích dữ liệu và đánh giá chất lượng sản phẩm.

Trường học: Trở thành giáo viên, đào tạo và hướng dẫn sinh viên về kỹ năng xét nghiệm và công nghệ y tế.

Công ty y tế và dược phẩm: Thực hiện các xét nghiệm chất lượng sản phẩm và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng.

Các vị trí khác có thể bao gồm chuyên viên nghiên cứu, chuyên viên bảo đảm chất lượng, chuyên viên điều tra bệnh tật, trợ lý nghiên cứu, kỹ thuật viên xét nghiệm, nhân viên phát triển kinh doanh và chuyên viên dịch vụ khách hàng trong các công ty y tế và dược phẩm.

<center><em>Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023</em></center>
Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023

Quy định tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Các thí sinh quan tâm đến việc tham gia kỳ tuyển sinh ngành Xét nghiệm bậc cao đẳng năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần lưu ý thông tin chi tiết về yêu cầu đối với từng hệ đào tạo như sau:

Hệ Cao đẳng Chính quy 3 năm: Tuyển sinh thí sinh tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Hệ Cao đẳng Liên thông – 15 tháng: Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp liên quan đến ngành Xét nghiệm.

Hệ Chính quy 2 năm: Áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp Trung cấp ngành sức khỏe (ngoại trừ Xét nghiệm) muốn chuyển sang ngành Xét nghiệm.

Hệ Cao đẳng Văn bằng 2: Dành cho thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở bất kỳ ngành nào và muốn học Xét nghiệm.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn cung cấp các ngành học khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Các ngành này đang được đánh giá cao với cơ hội việc làm ngày càng tăng.

Thí sinh có thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ hoặc hotline được quy định tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nhận sự hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

  • Cơ sở Bình Thạnh Tp. Hồ Chí Minh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân Tp. Hồ Chí Minh:: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913
  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Cơ sở thực hành Hà Nội: Số 49 Thái Thịnh – P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296