54 lượt xem

Năm 2021 học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu từ Trung cấp Y học cổ truyền được không?

Trong năm 2021 thí sinh muốn học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu khi đã có bằng Trung cấp Y học cổ truyền có được không, nếu được thì thời gian học ra sao?

Được học Cao đẳng Vật lý trị liệu từ Trung cấp Y học cổ truyền?

Có thể thấy trước thông tin từ Bộ Y tế về việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế và ngừng nhận cán bộ ngành y tế có trình độ trung cấp thì việc học tập lên trình độ cao hơn là điều tất yếu. Ngoài ra với thực trạng nhiều ngành nghề đang bão hòa khiến nhiều thí sinh phải làm trái ngành trong khi đó ngành vật lý trị liệu lại đang thiếu hụt nhân lực rất lớn. Điều này khiến nhiều thí sinh tốt nghiệp trung cấp Y dược trong đó có ngành Y học cổ truyền có ý định học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu để thay đổi nghề nghiệp, tìm hướng đi mới tốt hơn.

Học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu ở đâu uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Tại TPHCM hiện không nhiều trường đào tạo chuyên ngành Vật lý trị liệu & PHCN hệ cao đẳng. Trong số các trường thì không thể không nhắc đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng đào tạo nhân lực Y Dược nói chung và ngành Vật lý trị liệu & PHCN nói riêng.

Để đạt được điều đó Nhà trường đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, xây dựng giáo án đào tạo bám sát thực tế, cập nhật những kiến thức mới của ngành nghề. Ngoài ra Nhà trường cũng có được đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, tận tâm với nghề giúp tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Đáp ứng nhu cầu của đông đảo các thí sinh, Nhà trường quyết định tuyển sinh hệ Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển hồ sơ dành cho các đối tượng học khác nhau.

Đào tạo kỹ thuật viên VLTL& PHCN hệ cao đẳng tại TPHCM

Có được học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu từ Trung cấp Y học cổ truyền hay không?

Theo như quy định mới nhất từ Bộ quy định hiện nay các thí sinh muốn học Cao đẳng Vật lý trị liệu từ trung cấp thì bắt buộc phải thuộc nhóm ngành sức khỏe. Nếu như thí sinh tốt nghiệp đúng ngành thì sẽ thuộc hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu còn những thí sinh tốt nghiệp trung cấp trái ngành sẽ được học hệ chính quy 2 năm bậc Cao đẳng Vật lý trị liệu. Do đó thí sinh đã có bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hoàn toàn đủ điều kiện theo học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN hệ 02 năm. Ngoài ra thí sinh trung cấp cũng cần phải đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp phổ thông trung học.

Quy định về thời gian đào tạo của hệ học từ Y sĩ y học cổ truyền lên Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là 24 tháng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng chính quy có giá trị trên cả nước.

Để tham gia khóa học thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường dẫn như sau: https://caodangyduocpasteur.com.vn/dang-ky-xet-tuyen.html

Sau khi đăng ký thành công phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ liên hệ lại và tư vấn các thủ tục nhập học tiếp theo.