211 lượt xem

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có đảm bảo được kiến thức chuyên môn?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo lượng kiến thức chuyên môn Y học và cơ hội thực hành nghề nghiệp.

thoi-gian-hoc-van-bang-2-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2018-co-dam-bao-duoc-kien-thuc-chuyen-mon
Tạo điều kiện cho các thí sinh học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM ngoài khung giờ hành chính

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang là chương trình đào tạo thu hút nhiều bạn trẻ tham gia xét tuyển nhờ khung thời gian học tập linh hoạt, thời gian đào tạo được rút ngắn và điều kiện xét tuyển đơn giản. Trong đó, thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP HCM được nhà trường đưa ra là khá ngắn thì có nhiều thí sinh băn khoăn không biết thời gian này có đảm bảo được kiến thức hay không. Trước vấn đề đó, ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM xin gửi thông tin đến các thí sinh cụ thể sau:

Tạo điều kiện cho các thí sinh học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM ngoài khung giờ hành chính

Hiện nay ngành Dược càng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong công cuộc bảo vệ sức khỏe của con người, điều này đồng nghĩa với việc những ai theo học chuyên ngành này thì cơ hội việc làm được mở rộng rất lớn. Đặc biệt là hiện nay đang có quá nhiều các ông bầu lớn, các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư vào ngành Dược tiềm năng của nước ta. Tuy rằng nắm giữ một vai trò quan trọng, có tầm vóc ảnh hưởng đến nhiều các bộ ban, ngành nhưng nhưng dường như nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng ở nước ta hiện tại vẫn chưa thể đáp ứng được những yêu cầu của xã hội và trong chu trình hoạt động của toàn ngành. Theo đó, tình trạng thiếu nhân lực này có ảnh hưởng không nhỏ đến xã hội cộng đồng, mặt khác còn ảnh hưởng đến nhiều nền giao thoa kinh tế của các nước có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn tại nước ta. Đây chính là khó khăn, thách thức của toàn ngành Y tế thế giới nhưng cũng chính là cơ hội để các cử nhân theo học có thể mở rộng cơ hội việc làm tiềm năng cho mình.

van-bang-2-cao-dang-duoc-tphcm-2018
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Theo nguồn Tin tức Y Dược cập nhật, với tiềm năng lớn mạnh này, nhiều thí sinh đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng có mong muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, một mặt để có cơ hội việc làm ổn định, một mặt có kiến thức Y học để chăm sóc cho bản thân và gia đình. Nhưng điều này thực sự trở nên khó khăn nếu các thí sinh còn đang dở dang công việc mà nghỉ làm thì không đủ trang trải kinh phí theo học. Nắm bắt được điều này cùng những mong muốn học tập của nhiều thí sinh trên cả nước, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo điều kiện mở các lớp theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM vào các buổi tối hoặc những ngày cuối tuần thứ 7, Chủ nhật để không bị ảnh hưởng công việc hiện tại, đảm bảo thu nhập kinh tế. Đây cũng chính là lý do mà các lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính ra đời.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có đảm bảo được kiến thức chuyên môn?

Ngoài thời gian theo học thì nhiều thí sinh đang lo lắng không biết thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM khá ngắn liệu có đủ để tiếp thu kiến thức môn học hay không. Nhưng các thí sinh không cần lo lắng vì đề án tuyển sinh, thời gian đào tạo của Nhà trường đều được các lãnh đạo Bộ kiểm duyệt và Nhà trường sẽ thực hiện theo yêu cầu chỉ thị đó của Bộ.

Thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐTB&XH về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ Trung cấp, Cao đẳng” có quy định Thời gian học cấp bằng Cao đẳng chính quy theo niên chế kéo dài từ  2 – 3 năm. Trong đó khối lượng kiến thức tối thiểu là 60 tín chỉ theo từng ngành nghề đào, bao gồm thời gian học lý thuyết và thực hành phải theo tỷ lệ: thực hành chiếm 50% – 70%; lý thuyết chiếm 30% – 50%. Thực hiện theo Quy định trên, các trường Cao đẳng Y Dược trong cả nước có thời gian đào tạo Cao đẳng cấp bằng chính quy là 03 năm với khung chương trình học được thiết kế đúng chuẩn bao gồm cả thời gian học các môn đại cương, cơ sở ngành, môn chuyên ngành và đi thực tập nâng cao tay nghề chuyên môn. Khác với chương trình đào tạo chính quy, thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được rút ngắn nhờ thí sinh đã được giảm tải các môn học đã hoàn thành từ chương trình văn bằng 1. Tuy nhiên tùy thuộc vào các đối tượng cụ thể mà thời gian đào tạo sẽ có sự phân hóa khác nhau cụ thể như sau:

thoi-gian-hoc-van-bang-2-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2018-co-dam-bao-duoc-kien-thuc-chuyen-mon
Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 áp dụng với từng đối tượng
  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳngĐiều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…
  • Thời gian đào tạo 20 tháng Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi hoàn thành chương trình học từ 18 – 20 tháng các thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược , bằng cấp này có giá trị tương đương bằng các thí sinh theo học hệ đào tạo 3 năm. Để theo học các thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường hoặc đến địa chỉ tuyển sinh để tham quan cơ sở vật chất của nhà trường cũng như lắng nghe các chuyên gia tư vấn tuyển sinh lựa chọn ngành học phù hợp.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP HCM