Nam sinh 10 năm cõng bạn tới trường chọn học tại Đại học Y Thái Bình

Thời gian qua, câu chuyện của em Ngô Văn Hiếu cõng bạn Nguyễn Tất Minh (bị khuyết tật) tới trường suốt 10 năm học đã gây xúc động trong cộng đồng mạng xã hội và báo chí. Theo đó, vì thiếu 0,25 điểm để vào Trường Đại học Y Hà Nội nhưng sinh quê Thanh Hóa đã quyết định lựa chọn Trường Đại học Y Thái Bình để nhập học theo điểm trúng tuyển nguyện vọng 2.

Nam sinh 10 năm cõng bạn tới trường chọn học tại Đại học Y Thái Bình

Ngô Văn Hiếu là học sinh tại Thanh Hóa được nhiều người biết đến tấm lòng nhân hậu cõng một người bạn khuyết tật suốt 10 năm đến trường. Hai bạn trẻ đều có ước mơ của riêng mình. Tuy nhiên, sau khi biết tin không trúng tuyển ĐH Y Hà Nội vì thiếu 0,25 điểm, Ngô Văn Hiếu (học sinh trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) tiếc nuối và hơi buồn. Theo đó, Hiếu quyết định nhập học tại Trường Đại học Y Thái Bình.

Hiếu cho biết, ngày 8-10 sẽ ra Thái Bình, còn bạn Nguyễn Tất Minh cũng sẽ ra Hà Nội học. Thời gian qua, câu chuyện của em Ngô Văn Hiếu cõng bạn Nguyễn Tất Minh (bị khuyết tật) tới trường suốt 10 năm học đã gây xúc động trong cộng đồng mạng xã hội và báo chí.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Hiếu thi khối B đạt 28,15 điểm (Toán: 9,4, Hóa: 9,75, Sinh: 9), còn Minh thi khối A đạt 28,1 (Toán: 9,6, Lý: 9,25, Hóa: 9,25). Với số điểm của mình, Minh đỗ vào Khoa Công nghệ thông tin (Đại học Bách khoa Hà Nội); còn Hiếu không thể vào Đại học Y Hà Nội (nguyện vọng 1) như mơ ước vì thiếu 0,25 điểm, nhưng đậu vào Trường Đại học Y Thái Bình (nguyện vọng 2).

Hiếu chia sẻ: “Cháu rất cảm ơn báo chí, cảm ơn cộng đồng mạng đã quan tâm việc cháu không đủ điểm vào Đại học Y Hà Nội. Nhưng thực sự là cháu không buồn, cháu chỉ buồn vì từ ngày mai không được đồng hành cùng bạn Minh, không được cõng bạn Minh tới trường nữa”.

Học Cao đẳng Y Dược có thể tạo ra cơ hội việc làm tốt trong tương lai

Đại học rõ ràng là một điểm đích đến tốt, tuy nhiên nếu không may mắn trúng tuyển vào trường học mình yêu thích thì các bạn trẻ vẫn có cơ hội học tập ở hệ Cao đẳng nếu như chọn lựa được một ngôi trường học tốt. Sau khi học hoàn thành chương trình Cao đẳng, bạn cũng có thể đi làm ngay hoặc đăng ký liên thông lên hệ Đại học.

Thực tế, dù ở môi trường Đại học, hay Cao đẳng nếu như có chuyên môn đào tạo tốt, các sinh viên cố gắng phấn đấu theo học thì có thể tạo ra cơ hội việc làm tiềm năng hơn rất nhiều các bạn trẻ học Đại học chỉ mang danh tiếng ảo. Đặc biệt, với việc định hướng về cơ hội việc làm ngành Dược ngay từ đầu còn giúp các bạn trẻ có thêm động lực phấn đấu hơn nữa.

Học Cao đẳng Y Dược có thể tạo ra cơ hội việc làm tốt trong tương lai

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục phát huy những thế mạnh trong công tác đào tạo ngành Y Dược và tuyển sinh những ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự và đem lại cơ hội việc làm lớn trong tương lai như sau:

• Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201);
  • Cao đẳng Hộ Sinh  (mã ngành: 6720303);
  • Cao đẳng Điều Dưỡng  (mã ngành: 6720301);
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học  (mã ngành: 6720602);
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng  (mã ngành: 6720604).

Theo đó, điều kiện tuyển sinh được Nhà trường đưa ra là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp các bạn trẻ được cấp bằng chính quy và được thầy cô trong Nhà trường định hướng phát triển công việc sau này. Theo đó các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT;
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Theo đó, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường.

Sau khi nhận được thông tin, thầy cô sẽ chủ động liên hệ lại cho thí thí sinh để xác nhận thông tin trong thời gian sớm nhất.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

• VPTS Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • VPTS Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • VPTS Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • VPTS Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • VPTS Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189