219 lượt xem

Lĩnh vực làm việc sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Những thí sinh sau khi chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì có thể tham gia làm việc ở những lĩnh vực nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu cơ hội việc làm khi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Lĩnh vực có thể làm sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Như các bạn đã biết Ngành Dược là một lĩnh vực liên quan đến thuốc tân dược, sự tương tác giữa thuốc trực tiếp hoặc gián tiếp đối với sức khỏe của con người. Do đó những sinh viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều công việc với mức thu nhập khác nhau tương xứng, phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của từng thí sinh.

Để giúp các thí sinh hiểu hơn về các công việc, phạm vi hoạt động của sinh viên sau khi tốt nghiệp lĩnh vực Dược và ra trường thì Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin thông tin đến các bạn có nguyện vọng theo học ngành Dược một số thông tin công việc như sau:

Những Dược sĩ được đào tạo và tốt nghiệp có thể tham gia vào thế giới rộng lớn của ngành Dược như Pha chế, sản xuất thuốc; Bảo quản thuốc; Đảm bảo, kiểm tra chất lượng thuốc; Quản lý và cung ứng thuốc; Dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc, bệnh viện. Tùy vào mỗi lĩnh vực mà bạn tam gia sẽ sẽ có nhiệm vụ và phạm vi hoạt động công việc đặc thù khác nhau. có thể hình dung như sau:

Đối với công việc kiểm nghiệm (thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm,…): Bạn sẽ thực hiện lấy, xử lý và hủy mẫu kiểm nghiệm; kiểm tra, tổng hợp đánh giá và từ đó phân tích kết quả,…

Đối với công việc đảm bảo chất lượng thuốc: Thực hiện kiểm tra, giám sát các công đoạn của quá trình sản xuất theo quy định tiêu chuẩn.

Công việc tại Nhà thuốc: Thực hiện tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc, lựa chọn, lấy hàng, tính tiền,…. các loại thuốc, thực phẩm chức năng sao cho đảm bảo độ an toàn, hiệu quả và hợp lý với túi tiền của người sử dụng.

Chủ quầy thuốc, nhà thuốc: Nếu bạn sở hữu khả năng kinh doanh tốt có thể làm thủ tục mở quầy thuốc, nhà thuốc để tự kinh doanh, công việc sắp xếp, lựa chọn, quản lý, tổ chức nhân sự tại quầy thuốc, nhà thuốc,…nhằm đảm bảo kinh doanh hiệu quả nhất.

Bán lẻ thuốc: Thực hiện những công việc như nhập hàng, kiểm hàng, sắp xếp hàng hóa, bảo quả hàng hóa, tư vấn và cách sử dụng thuốc, cần có kỹ năng giao tiếp tốt để chốt đơn hàng,…

Dược sĩ lâm sàng : Bạn sẽ thực hiện công việc trực tiếp với bác sĩ, các chuyên gia y tế để từ đó đưa ra hướng sử dụng thuốc phù hợp với người bệnh, mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Trình dược viên: Bạn sẽ thực hiện công việc tìm kiếm thu thập thông tin để phát triển thị trường phân phối sản phẩm dược. Thực hiện giới thiệu và phân phối thuốc của công ty đến các bệnh viện, trung tâm y tế, quầy thuốc, nhà thuốc,…

Mở lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược đào tạo vào các ngày cuối tuần

Trong thời điểm ngành Dược phát triển mạnh mẽ theo nhu cầu sử dụng thuốc của người dân, nguồn nhân lực Dược sĩ trở nên thiếu hụt trầm trọng hơn bao giờ hết. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh và nhu cầu nhân lực trong nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh và đào tạo Dược sĩ Cao đẳng hệ văn bằng 2 năm 2021 với các thông tin như sau:

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học T7 & CN

Ngành và mã ngành: Cao đẳng Dược – 6720201.

Hình thức: Xét tuyển không cần thi tuyển.

Đối tượng và phạm vi: Tất cả các thí sinh đáp ứng điều kiện trên cả nước.

Điều kiện: Phải có bằng tốt nghiệp từ Trung học phổ thông, tốt nghiệp trình độ Cao đẳng có thể thuộc nhóm ngành sức khỏe hoặc có thể không liên quan đến ngành sức khỏe.

Hệ đào tạo: Văn bằng 2 chính quy

Thời gian đào tạo: chỉ 20 tháng tương ứng với 4 học kỳ.

Bằng tốt nghiệp: Cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy theo quy định hiện hành, do đó được phép liên thông, được cấp chứng chỉ hành nghè hoặc thi tuyển công chức theo quy định.

Nếu đáp ứng được những điều kiện trên thí sinh có thể đăng ký tham gia ngay từ hôm nay để được sớm tham gia khóa học. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ văn phòng tuyển sinh của nhà trường trong giờ hành chính.