219 lượt xem

Làm sao để đánh giá được đâu là một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM tốt?

Trên cả nước có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược, thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia học tập. Vậy để đánh giá một địa chỉ học Cao đẳng Dược tốt cần dựa vào những tiêu chí nào?

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ Cao đẳng Dược uy tín

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ Cao đẳng Dược uy tín

Cơ sở hạ tầng, thiết bị trường học

Điều đầu tiên để đánh giá một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM chính là trang thiết bị trường học đó có hiện đại hay không, bởi đây là điều kiện để hỗ trợ việc học cho sinh viên một cách tốt nhất. Đặc biệt với đặc thù ngành Dược thường xuyên phải thực hành, trải nghiệm thực tế nếu như cơ sở, trang thiết bị phòng học không đảm bảo tốt thì e rằng chất lượng học tập của sinh viên ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Hiển nhiên khi không có trình độ tốt, tay nghề vững vàng sinh viên ra trường cũng khó xin được việc làm, khi không đáp ứng nổi yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Thấu hiểu được điều kiện cần có của của một cơ sở học tập tốt, ban lãnh đạo Cao đẳng Y dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã mạnh dạn đầu tư vào hệ thông phòng học, phòng thí nghiệm để đảm bảo quá trình học tập 3 năm cho sinh viên chuyên ngành Dược. Không dừng lại ở việc đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng, nhằm nâng cao chất lượng đầu ra Nhà trường còn có bệnh viện riêng để các em được trực tiếp cọ sát, hiểu rõ về công việc của người Dược sĩ trong tương lai cũng như rút ngắn thời gian học việc sau khi ra trường.

Một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tốt cần có đội ngũ giảng viên ưu tú

Một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tốt cần có đội ngũ giảng viên ưu tú

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chu đáo

Đây được xem là yếu tố cốt lõi làm nên thương hiệu của nhà trường cũng như một phần thành công trong con đường sự nghiệp của sinh viên. Đối với sinh viên, để tiếp thu và học tập thật tốt thì cần có những người chèo lái, dẫn dắt, đó phải là những người có kinh nghiệm, am hiểu kiến thức chuyên sâu về ngành. Bằng trình độ chuyên môn và sự nhiệt huyết trong công việc, các giảng viên sẽ giúp sinh viên có hành trang kiến thức tốt nhất bước vào xã hội. Đặc biệt giáo viên, giảng viên nhà trường phải là những người đủ tâm, đủ đức, đủ tài để ngoài việc giúp sinh viên có kỹ năng về chuyên môn, giáo viên còn có thể bỗi dưỡng cho các em những kỹ năng về giao tiếp, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cần có của một người Dược sĩ. Vì thế khi lựa chọn một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM, các bạn trẻ cũng cần chú trọng tới yếu tối đội ngũ giảng viên.

Hệ thống đào tạo rõ ràng đạt chuẩn Bộ Y tế

Cũng giống như hệ Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh chính quy, vì cùng nằm trong khối ngành sức khỏe nên một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM tốt cần phải đảm bảo được chương trình học tập, đạt chuẩn củ Bộ Y tế đề ra cũng như bắt kịp với nền y học hiện đại trên thế giới. Bên cạnh đó về chất lượng chuẩn của hệ thống đào tạo thì phải rõ ràng, khoa học và đặc biệt phải thông báo cho sinh viên biết được mình cần học những gì để sinh viên có sự chuẩn bị trước thật kỹ càng. Các thí sinh sẽ “soi” vào đó để biết mình có thực sự đi theo đến cùng nghề Dược hay không.

Trường Cao đẳng Y dược TP HCM - Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín

Cao đẳng Y dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín

Cơ hội đầu ra cho sinh viên theo học ngành Dược

Hàng năm, ước tính sinh viên ngành Dược ra trường không phải là số lượng nhỏ, hệ thống đào tạo rộng khắp cả nước, đặc biệt với những trường trọng điểm thì không được phép có chất lượng đầu ra quá kém. Cho nên, điều kiện để trở thành một địa chỉ học Cao đẳng Dược TP HCM chuẩn chính là chất lượng sinh viên theo học sau khi ra trường hay còn nói là đầu ra. Một cơ sở học ngành Y dược tốt thì đầu ra phải đảm bảo 100%, sinh viên có công ăn việc làm cố định. Đây cũng chính là thước đo chuẩn xác nhất về chất lượng đào tạo nhà trường.

Dựa vào những tiêu chí trên có thể nhận thấy Cao đẳng Y dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược tốt nhất tại TP HCM và trên cả nước. Trong nhiều năm nay Nhà trường luôn được Bộ Y tế và Bộ LĐTB – XH đánh giá cao về chất lượng cũng như giao cho trọng trách đào tạo các hệ Cao đẳng Dược/ Xét nghiệm/ Hộ  sinh/ Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Dược/ Xét nghiệm/ Hộ  sinh/ Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/ Xét nghiệm/ Hộ  sinh/ Điều dưỡng. Vì thế nếu đang tìm kiếm một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM có chất lượng tốt và đảm bảo đầu ra thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm và trở thành tân sinh viên của Cao đẳng Y dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn