Học ngành Hộ sinh liệu có tương lai hay không?

Lựa chọn ngành nghề là một bước ngoặt lớn khẳng định cơ hội việc làm sau này. Do đó rất nhiều bạn trẻ không biết học ngành Hộ sinh có tương lai hay không, vì ngành học này còn khá mới mẻ.

Ngành Hộ sinh ngày càng phát triển

Không thua kém những cơ hội việc làm của các bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội, những sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh ngày càng có cơ hội phát triển nhờ nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn, nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trước, trong và sau khi sinh nở ngày càng tăng cao. Đồng thời các dịch vụ chăm sóc ngoài giờ cũng được chi trả mức thù lao vô cùng hậu hĩnh.

Do đó, công việc của các nữ Hộ sinh ngày càng phát triển mạnh, họ được hưởng một mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng tốt. Các nữ Hộ sinh có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám với các công việc như sau:

• Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ và người bệnh đến khám, điều trị theo đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.
  • Thăm khám thai, chuẩn bị dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo trước khi sản phụ đẻ để đảm bảo quá trình sinh nở diễn ra an toàn.
  • Báo cáo bác sĩ xử lý kịp thời khi phát hiện các dấu hiệu bất thường.
  • Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ sản khoa thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó
  • Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa tại cơ sở làm việc theo sự phân công.
  • Thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp, trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao; sử dụng thành thạo thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
  • Theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, ghi đầy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc. Thực hiện các y lệnh của bác sĩ điều trị,
  • Bảo quản thuốc, tài sản, thuốc và các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án; vệ sinh buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, hướng dẫn học viên thực tập.
  • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, kế hoạch hoá gia đình cho các sản phụ

Cơ hội phát triển ngành Hộ sinh vốn có nhiều thuận lợi và có nhiều chế độ. Vì thế bạn cần phải nắm bắt cũng như cập nhật nhanh các xu thế phát triển của y học hiện đại.

Đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Tuy rằng không nổi như nhiều ngành học khác nhưng ngành Hộ sinh lại đảm nhận một vai trò quan trọng và không thế thiếu trong các hoạt đông, chuyên khoa phụ sản. Vì thế, nếu muốn theo học ngành này và nhanh chóng đạt được thành công các bạn trẻ cần lựa chọn một đại chỉ học uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2020Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành.

Để đăng ký học ngoài đảm bảo được điều kiện các thí snh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau đây:

Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường

• Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

VPTS Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

VPTS Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

VPTS Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

VPTS Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

VPTS Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189