231 lượt xem

Dùng thuốc Đông Y để bổ thận được không?

Không phải ai cũng sử dụng được thuốc Đông Y để bổ thận, tùy vào thể trạng của mỗi người mà bạn nên chú ý tránh mang lại kết quả không như mong muốn.

Theo tin tức Y dược, thuốc Đông y bổ thận là các loại thuốc có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực hiệu quả, được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thích hợp để sử dụng, nó như “con dao hai lưỡi” nếu bạn sử dụng mà không chú ý, bởi loại thuốc này còn tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người, phù hợp hay không phù hợp.

Thuốc Đông y bổ thận được không

Thuốc Đông y bổ thận là gì?

Có thể nói là vị thuốc dành riêng cho các đấng mày râu, thuốc Đông Y bổ thận có tác dụng bồi bổ từ bên trong, giúp sức khỏe người sử dụng được cải thiện, khỏe mạnh hơn.

Trong tác dụng bổ thận, có nhiều loại thuốc khác nhau như: hành tây, cá ngựa, lá hẹ, ba kích, đậu đen, đinh lăng, những loại thuốc này còn được kết hợp với rất nhiều loại thảo dược khác để mang lại hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ, chính xác các loại thuốc để sử dụng như thế nào là đúng cách, nhiều người lại tự ý sử dụng thuốc nhưng lại mang đến kết quả ngược lại.

Theo nghiên cứu và chia sẻ của giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, thì “hư thì bổ, thực thì tả”, tức là khi cơ thể có sự thiếu hụt và suy yếu thì nên bồi bổ cho cơ thể. Trong việc bồi bổ cho cơ thể cũng chia thành 4 loại là bổ huyết, bổ khí, bổ dương, bổ âm. Việc bổ thận sẽ là bổ thận dương, do đó khi dùng thuốc thì cũng không nên bồi bổ sai mục đích dẫn đến mất cân bằng âm dương trong cơ thể.

Ngoài ra, khi chúng ta bổ dương thì cũng không nên sử dụng quá liều, dẫn đến dương thịnh âm suy, gây ra tổn hại đến các bộ phận khác trên cơ thể cũng như rối loạn các chức năng của nó.

Khi sử dụng thuốc Đông Y thì các tuyến của nội tiết tố như tuyến thượng thận, tuyến sinh dục, tuyến giáp, tuyến yên, giúp đấng mày râu tăng cường nội tiết tố nam. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc bồi bổ không đúng thì có thể dẫn đến liệt dương. Do đó, khi bồi bổ thận bằng thuốc Đông Y không đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng.

 

                                      Dùng thuốc Đông y sao cho đúng cách

Dùng thuốc Đông y như thế nào cho đúng cách?

Khi cơ thể bạn có dấu hiệu suy nhược, hãy nhanh chóng đến các cơ sở khám bệnh Đông Y để nhận được lời khuyên của bác sĩ và có phương pháp phù hợp nhất khi sử dụng các bài thuốc Đông Y để bổ thận. Đặc biệt, khi dùng thuốc Đông y bổ thận thì cần dùng với liều lượng và số lượng đúng, đủ để mang lại hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên quá mức lạm dụng các vị thuốc Đông Y, bởi nó sẽ gây ra mất cân bằng trong cơ thể, dương thịnh, âm suy, ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Do đó, khi bạn có mong muốn sử dụng các bài thuốc Đông Y để bổ thận, hãy cẩn thận và hiểu tình trạng của cơ thể mình và nghe lời khuyên của thầy thuốc trước khi sử dụng. Nếu cơ thể bạn khỏe mạnh, khi dùng thuốc sẽ gây ra một số hậu quả trái chiều, làm ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng.