Nếu bị cơ quan y tế cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 thì bạn nên làm gì?

Bộ Y tế vừa có hướng dẫn quy định dành cho người được cách ly y tế tập trung, mọi người cần thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của Bộ Y tế để dịch bệnhCovid-19 không lây lan mạnh sang cộng đồng.

Đeo khẩu trang thường xuyên để phòng dịch Covid-19

Nếu bị cơ quan y tế cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 thì bạn nên làm gì?

Nhằm cung cấp thông tin đến cho những người được cách ly y tế tại các cơ sở y tế tập trung có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, hiểu và nắm rõ các quy định về biện pháp cách ly y tế, Bộ Y tế vừa có hướng dẫn quy định dành cho người được cách ly y tế tập trung. Qua đây, Bộ Y tế truyền đi thông điệp “Hãy an tâm, tin tưởng và hợp tác” với cán bộ y tế và nhân viên cơ sở cách ly và sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ hướng dẫn trong suốt quá trình theo dõi.

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để phòng chống dịch bệnh Covid-19  thì ngành Y tế cũng rất cần có sự chung tay từ các cá nhân, tập thể và cộng đồng. Vì thế mỗi cá nhân tập thể cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và tất cả mọi người.

Quy định dành cho người cách ly tập trung

Lời khuyên giúp bạn sống vui khỏe trong mùa dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế đưa ra lời khuyên về lối sống giúp người dân vẫn có thể sống vui, sống khỏe, lạc quan trong mùa dịch Covid-19. Thực tế tâm lý có tác động rất lớn đến ý thức và hành đồng của chúng ta. Vì thế ngoài việc phòng chống dịch bạn cũng nên tự tạo cho bản thân niềm vui, lạc quan, tránh tình trạng hoang mang, lo lắng, mất ý thức kiểm soát. Bạn có thể thực hiện các nguyên tắc sau đây để sống vui khỏe trong mùa dịch Covid-19.

Lời khuyên giúp bạn sống vui khỏe trong mùa dịch Covid-19

Công tác phòng dịch tốt nhất chính là bình tĩnh, không loan tin thất thiêt, tự tạo cảm giác trấn an cho bản thân mình và thực hiện nghiêm minh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đây chính là “liều thốc tinh thân” khiến mọi dịch bệnh đều không thể đe dọa được con người.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về dịch bệnh Covid-19 đến quý độc giả cả nước.